Câu chuyện cảm động về một phụ nữ vì muốn làm cho người mẹ đang mắc chứng bệnh Alzheimer cảm thấy hạnh phúc, hàng ngày cô đều “giả vờ” thông báo với bà rằng cô đang mang thai như thể đây là lần đầu tiên bà ấy được biết tin. 

Bà Setsuko Harmon, 77 tuổi bị suy giảm trí nhớ bởi  căn bệnh Alzheimer (Ảnh: David Aspinall)

Mặc dù bà Setsuko Harmon, 77 tuổi, một bệnh nhân bị suy giảm trí nhớ bởi căn bệnh Alzheimer – một bệnh lý phổ biến nhất của hội chứng suy giảm trí nhớ, song bà luôn nở nụ cười tươi rạng ngời và vỗ tay phấn khích bất cứ khi nào nghe thấy tin vui mà con gái Christine Stone thông báo với bà.

Nhận thấy điều tuyệt vời ấy, Christine Stone đã quyết định ghi hình lại phản ứng lại mỗi lần cô “giả vờ” thông báo cho bà rằng cô đang mang thai trong 4 ngày liên tiếp.

Đoạn video sau khi đăng tải đã được cư dân mạng thế giới đón nhận nồng nhiệt, nhiều người còn cho rằng nụ cười rạng rỡ của bà mẹ quả là một điều kỳ diệu – một phép màu khiến họ có thêm niềm tin vào cuộc sống và hiểu được ý nghĩa của hạnh phúc giản đơn.

Bà Setsuko vỗ tay phấn khích mỗi khi hay tin bà sắp có cháu ngoại (Ảnh: Caters News Agency)

Cô Christine, cô con gái 38 tuổi của bà Setsuko cho hay bà luôn vỗ tay, hoặc nắm chặt hai tay lại và hỏi khi nào đứa bé chào đời, và bà nói: “Mẹ quá đỗi vui mừng” rồi cười rạng ngời.

Hiện Christine đang sinh sống ở Florence, Nam Carolina, Hoa Kỳ, cô chia sẻ: “Tôi muốn nói với mẹ tôi điều đó, bởi mỗi lần làm như vậy phản ứng của bà hệt như một đứa trẻ đang hạnh phúc háo hức chờ quà trong mùa Giáng sinh. Mặc dù cứ sau hai phút tôi lại bảo với bà rằng tôi mang thai, bà vẫn vô cùng ngạc nhiên như thể mới lần đầu hay tin.”

“Khi con gái tôi lớn lên, cháu chắc chắn sẽ vô cùng cảm động khi xem đoạn video này, biết rằng bà của cháu đã vui mừng ra sao khi hay tin cháu đến cõi đời này và bà rất yêu thương cháu.” – cô cho biết thêm.

Hai mẹ con bà Setsuko (Ảnh: Dailymail.co.uk)

>>Cây có gốc, sông có nguồn, làm con bao giờ mới hiểu lòng cha mẹ?

Cách đây 8 năm, bác sỹ đã chẩn đoán bà Setsuko mắc bệnh Alzheimer, và kể từ đó người chồng 69 tuổi của bà, ông Bob, luôn phải chăm sóc bà 24/7. Christine, đang mang thai đứa con đầu lòng được 20 tuần tuổi, và cô là mẹ kế của hai đứa con của chồng, và cô thường chăm sóc mẹ vào cuối tuần để cha cô có thời gian nghỉ ngơi.

Sau đây là đoạn phim cảm động ghi lại niềm hân hoan của Setsuko mỗi khi con gái bà nói rằng gia đình bà sắp có thêm thành viên mới:

Christine nói: “Cha tôi luôn buồn phiền và chán nản trước bệnh tình của mẹ, nhưng khi xem đoạn video ông rất mừng khi thấy bà hạnh phúc và phấn khích đến thế.

“Trí nhớ ngắn hạn của mẹ tôi bị tổn thương nên bà sẽ quên ngay rằng bà vừa dùng bữa, hay nhà tắm ở đâu, điều này thực sự khiến cha tôi rất chật vật để chăm sóc bà. Mẹ tôi chỉ có thể nhớ những gì xảy ra cách đây khá lâu nhưng sẽ liên tục hỏi cùng một câu hỏi hết lần này đến lần khác.”

Cô nói thêm: “Tình cảnh của mẹ tôi kể cũng đáng buồn, nhưng may là thái độ của bà khá tích cực.”

Theo Storytrender
Minh Minh

Xem thêm: