Sau 14 năm bị bắt cóc từ Mỹ sang Mexico, cô gái 19 tuổi đã chủ động liên lạc với mẹ ruột thông qua mạng xã hội.

Năm 6 tuổi, cô bé Jacqueline Hernandez bị bắt cóc khỏi nước Mỹ. Cô không thể tin được sau 14 năm xa cách, cô lại một lần nữa được sà vào vòng tay mẹ, bà Angelica Vences-Salgado.

cô gái bị bắt cóc
(Ảnh: CLERMONT POLICE DEPARTMENT)

Vào ngày 2 tháng 9, bà Vences-Salgado đã gọi cho Bộ phận Thám tử của Sở Cảnh sát Clermont (bang Florida, Mỹ), báo cáo rằng bà nhận được tin nhắn trên mạng xã hội từ một người tự xưng là con gái của bà. Cô gái nói rằng cô đang ở Mexico và muốn gặp bà Vences-Salgado ở điểm nhập cảnh nằm ở biên giới Laredo, Texas vào ngày 10 tháng 9. 

Ngay khi nhận được thông tin, một số cơ quan thực thi pháp luật, bao gồm Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Cam và Điều tra An ninh Nội địa, đã tiến hành điều tra và lập kế hoạch “chặn nạn nhân” tại biên giới để xác nhận xem cô có thực sự là Jacqueline hay không.

Đến ngày hẹn, các quan chức đã gặp được cả bà Vences-Salgado và cô Jacqueline để xác định danh tính của họ thông qua tài liệu được chuẩn bị sẵn. Cảnh sát trưởng Charles Broadway của Clermont cho rằng hai mẹ con bà Vences-Salgado có thể đoàn tụ với nhau là nhờ sự phối hợp nhịp nhàng giữa các cơ quan thực thi pháp luật và sức mạnh cộng đồng. Nhờ thông tin được đưa đi nhanh chóng trên toàn quốc mà lực lượng người hỗ trợ sự việc cũng tăng lên, giúp cho hai người sớm tìm được nhau.

Theo NBC News, cha của cô Jacqueline – ông Pablo Herandez (43 tuổi) chính là người đứng sau vụ bắt cóc này. Ngày 27/12/2007, lệnh trọng tội bắt cóc đã được ban hành nhắm vào ông Pablo.

Đại úy Michael McMaster của Sở cảnh sát Clermont nói với NBC News rằng hiện đã có lệnh bắt giữ ông Pablo. Ông Michael nói thêm rằng: “Sở vẫn đang làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật khác để xác định vị trí của ông ta”.

Hiện tại, Jacqueline vẫn chưa tiết lộ về điều kiện sống suốt 14 năm qua và cũng không nói lý do tại sao đến tận bây giờ cô mới liên lạc với mẹ. 

Minh Minh (Theo People)

Xem thêm: