Một cô gái sống ở bang New Jersey của Mỹ bị chính quyền tuyên bố “đã qua đời” cách đây 7 năm. Dù cho cô vẫn còn sống khỏe mạnh, nhưng trong hệ thống của chính quyền thì cô là một người đã chết. Trong suốt những năm qua, cô đã luôn nỗ lực để “hồi sinh” chính mình nhưng cơ quan chức năng cho biết vấn đề này có thể sẽ phải mất một thời gian mới giải quyết được.

Theo đài CBS đưa tin, cô Samantha Dreissig (25 tuổi) cho biết sau khi mẹ cô qua đời vào năm 2014, Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) đã liệt cô vào danh sách người “đã chết” khiến cô và bố cô gặp phải các vấn đề liên quan đến thuế.

Mặc dù họ của cô khác với họ của mẹ, nhưng cô tin rằng đây là do nhân viên chính quyền đã nhầm cô với mẹ cô.

Cô Samantha nói với đài CBS rằng: “Đời người thật ngắn ngủi. Bạn chẳng biết được mình chết khi nào”. Thế nhưng theo tài liệu của Sở Thuế vụ thì cô Samantha đã chết được 7 năm rồi.

Cô Samantha đã luôn nỗ lực suốt 7 năm qua để chứng minh rằng mình còn sống. Gần đây, một nhân viên của Sở Thuế vụ đã nói với cô rằng: “Ôi! Trong toàn bộ hệ thống của chúng tôi, cô đã qua đời rồi.”

Cô Samantha cho biết: “Họ nói rằng: ‘Không, xin lỗi, tài khoản này có liên quan đến một người đã chết.’”

Vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến bản thân cô Samantha mà cả bố của cô cũng không thể đăng ký tên cô vào danh sách người được nuôi dưỡng trên hóa đơn đóng thuế vì cô “đã qua đời”.

Phóng viên Jessica Layton của đài CBS đã gọi điện thoại để Sở thuế vụ để hỏi. Cô Layton còn nói với một nhân viên ở đây rằng: ““Cô ấy chắc chắn là chưa chết, tôi vừa mới nói chuyện với cô ấy xong.”

Mặc dù trước đây Sở Thuế vụ nói với cô Samantha rằng: “Tình trạng này có thể sẽ phải mất một khoảng thời gian mới giải quyết được”. Thế nhưng 7 năm là một khoảng thời gian khó có thể chấp nhận được.

Cô Samantha cho hay: “Tôi thật sự muốn cho Sở Thuế vụ biết rằng tôi vẫn còn đang sống đây.”

Thanh Trúc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: