Kể từ sau khi cha qua đời, mỗi ngày Chastity đều gửi tin nhắn đến số điện thoại di động của cha, như thể cha vẫn còn đang ở bên cô. Bất ngờ là 4 năm sau cô đã nhận được “hồi âm”, điều này khiến cô cảm động rơi nước mắt. Sau khi câu chuyện được chia sẻ đã khiến rất nhiều người xúc động.

Chastity Patterson (23 tuổi) hiện đang sống tại tiểu bang Arkansas (Mỹ), cha cô đã qua đời 4 năm trước, nhưng cô vẫn giữ thói quen nhắn tin vào số điện thoại của cha mỗi ngày như trước đây, cảm giác vẫn đang liên lạc với cha dường như khiến cô cảm thấy bớt đau buồn hơn phần nào.

Tuy biết rõ là cha sẽ không thể trả lời tin nhắn của mình, nhưng Chastity vẫn muốn chia sẻ mọi điều trong cuộc sống với cha.

Posted by Chastity Patterson on Sunday, December 18, 2016

cha
Trong suốt 4 năm, cô đã chia sẻ với cha sự sợ hãi của mình khi mắc bệnh ung thư cũng như cách mà cô đã chiến thắng căn bệnh này; vào thời khắc đứng giữa ranh giới sinh tử, cô nhớ lắm cánh tay mạnh mẽ của cha, nếu cha còn ở bên, hẳn là cô sẽ không phải sợ hãi đến thế.

Vào năm 2018, Chastity tốt nghiệp đại học với thành tích xuất sắc, cô cũng mong cha sẽ tự hào về mình. Trước đó, vì một vài nguyên nhân khiến cô mất đi rất nhiều bạn bè, cô cũng không quên than thở cùng cha sự cô đơn và trống vắng của mình.

Niềm vui và nỗi buồn trong chuyện tình cảm cũng là chủ đề để cô kể cho cha nghe, cô nói trước đây mình có tình cảm với một chàng trai, không ngờ lại bị phản bội, khiến cô phải mất một khoảng thời gian dài mới thoát khỏi được nỗi đau này; may là bây giờ cô đã gặp được một người để tin cậy cả đời này rồi, mong cha cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc và vui mừng cho con gái.

“Ngày mai sẽ lại là một ngày khó khăn!” Chastity đã gửi một đoạn tin nhắn rất dài đến số điện thoại của cha một ngày trước ngày mất của cha 4 năm trước.”Từ khi con mất cha đến nay đã 4 năm rồi, không có một ngày nào là con ngừng nhớ cha cả.”

Trong tin nhắn có viết: “Con sợ hôn nhân, nghĩ đến phải đi trên thảm đỏ từ cổng vào đến nơi làm lễ, nhưng lại không có cha ở bên cạnh con, nói với con bằng giọng nói hiền hậu rằng, mọi thứ sẽ ổn thôi!” Từng câu từng chữ của cô đều đong đầy nỗi nhớ về cha. “Con chỉ muốn nói rằng, cha ơi, con thật sự rất yêu cha, cũng nhớ cha nhiều!”

Sau đó, Chastity đã rất kinh ngạc vì không ngờ lại nhận được hồi âm từ số điện thoại của cha. Chẳng lẽ đây là lời hồi âm của cha từ thiên đường ư?

Trong tin nhắn viết rằng người này không phải là cha của cô, mà là chủ nhân mới của số điện thoại, tên là Brad. Những năm qua, ông luôn nhận được tin nhắn của cô, đọc tin nhắn ông cảm thấy như mình đang thay cha cô, dõi theo cô trưởng thành.

Thế nhưng vì sao Brad lại không nói với Chastity từ sớm mà âm thầm đọc tin nhắn của cô suốt 4 năm qua?

Brad giải thích với Chastity rằng ông cũng là một người bố, nhưng thật không may, “Vào tháng 8/2014, trong một tai nạn xe hơi, tôi đã mất con gái và những tin nhắn của cô đã giúp tôi sống tiếp.”

Ông chưa bao giờ hồi âm Chastity, ông cho biết mình nghĩ rằng đã đến lúc để cô biết rằng ông là người đã nhận tin nhắn. Chứng kiến Chastity trưởng thành sau 4 năm, ông Brad nói: “Tôi hy vọng con gái tôi có thể giống như cô.”

Chastity vô cùng xúc động, cô đã chia sẻ câu chuyện này lên Facebook. “Tôi đã gửi tin nhắn cho cha mỗi ngày trong suốt 4 năm. Bây giờ tôi rất ổn. Tôi nghĩ cha tôi có thể yên nghỉ rồi.”

I text my dad everyday to let him know how my day goes, for the past Four years! Today was my sign that everything is okay and I can let him rest! ❤️ Jason Ligons

Posted by Chastity Patterson on Thursday, October 24, 2019

.
Chastity đã không ngờ rằng bài viết của cô đã được cộng đồng mạng quan tâm và nhận được hơn 181.000 lượt thích cùng hơn 23.000 lời bình luận và 311.000 lượt chia sẻ. Cô cho biết cô đã bị choáng ngợp bởi tin nhắn của những người ủng hộ mình.

Một số cư dân mạng viết rằng họ vô cùng cảm động:

“Khi tôi đọc câu chuyện của bạn, tôi đã khóc!”, “Đây là món quà của Chúa, tôi cũng tự hào về bạn!”; “Chúa đã kết nối các bạn để chữa lành vết thương của nhau. Cầu Chúa ban phước cho các bạn!”; “Tất cả những gì tôi có thể làm là vừa đọc vừa khóc, các bạn đã được chữa lành từ lúc nào không hay.”

Cũng có một số người chia sẻ câu chuyện tương tự về nỗi đau mất người thân và rằng họ cảm thấy được an ủi.

“Tôi mất mẹ 2 năm trước, điều này làm tôi xúc động, cảm ơn vì đã chia sẻ câu chuyện của bạn”; “Tôi đã mất bố tôi 1 năm trước, tôi hiểu nỗi đau của bạn, tôi rất hạnh phúc khi bạn nhận được lời hồi âm tuyệt vời đến vậy, tôi có thể cảm nhận được tất cả tình yêu thương từ những lời bạn viết.”

Một số người khuyến khích Chastity tiếp tục nhắn tin cho ông Brad:

“Tôi đã mất bố dượng 11 năm trước. Tôi nghĩ bạn nên tiếp tục liên lạc với Brad. Dường như ông ấy cần bạn, ngay cả khi ông ấy không nói điều đó!! Hãy tiếp tục mạnh mẽ !!”; “Xin đừng ngừng gửi tin nhắn cho ông ấy, bạn cũng đã luôn giúp ông ấy đấy… Ông ấy cần bạn!”

Thanh Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply