Nghệ nhân người Nhật Yuki Tsunoda đã dùng thủy tinh để tạo ra những tác phẩm côn trùng đặc sắc, từ những con côn trùng bay được đến những con bò dưới mặt đất, tất cả đều “sinh động như thật”.

Cô Yuki Tsunoda (26 tuổi) bắt đầu việc sáng tạo các tác phẩm côn trùng của mình vài năm trước. Tuy nhiều người có ấn tượng không tốt đối với một số loại côn trùng, nhưng Yuki đã dùng thủy tinh để thể hiện nét đẹp vốn có của chúng.

con trung 1, côn trùng

Cô chia sẻ rằng ban đầu cô bắt tay vào làm công việc này là vì sự tò mò, muốn thử làm một đàn kiến để thể hiện cảm giác khiến người ta thấy ‘sợ’. 

Nhưng khi nghiên cứu sâu hơn thì cô chú ý đến nét đẹp trên từng bộ phận của chúng, điều này khiến cô tập trung làm ra những con côn trùng nhằm thể hiện vẻ đẹp vốn rất nhỏ bé của chúng.

con trung 10

Để làm nên những tác phẩm này, cô Yuki đã dùng chất liệu là thủy tinh đặc biệt của Ý, loại thủy tinh này khá mềm, có thể kéo dài và dát mỏng, đồng thời có màu sắc rất tươi sáng.

Cô nung nóng để làm mềm thủy tinh rồi dùng những công cụ như kim, dao nhỏ… để tạo hình. Ngoài ra, cô cũng dùng thủy tinh nhiều màu sắc và đá cát để tạo ánh vàng bóng trên cơ thể các con côn trùng.

Cùng chiêm ngưỡng một số tác phẩm côn trùng ấn tượng của nghệ nhân Yuki Tsunoda:

côn trùng

con trung 3

con trung

con trung 4

con trung 6
Những con côn trùng sinh động như thật.

con trung 7

con trung 8

con trung 9

con trung 5

Video quá trình làm kiến từ thủy tinh của cô Yuki:

Ngoài các loại côn trùng, cô Yuki cũng làm những món đồ nhỏ bằng thủy tinh cùng một số loài thực vật và động vật khác. Bạn có thể ghé thăm trang cá nhân của Yuki Tsunoda nếu muốn chiêm ngưỡng thêm những tác phẩm độc đáo của cô.

Thanh Vân

Xem thêm: