Cô Isabella Cristobal khiến nhiều người khâm phục sau khi quyết định mang lại nụ cười cho bạn trai Sergio Soto bằng một đám cưới hạnh phúc sau khi anh được chẩn đoán bị ung thư giai đoạn cuối.

Cristobal và Soto 20 tuổi, họ gặp nhau tại nhà một người bạn khi cả hai mới 15 tuổi và học cùng trường trung học ở San Francisco. Cùng năm đó, anh Soto bắt đầu xuất hiện các triệu chứng và được chẩn đoán mắc một dạng tiền bạch cầu gọi là hội chứng loạn sản tủy, theo Good morning America.

Theo Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ, “Hội chứng rối loạn sinh tủy là một nhóm bệnh ung thư trong đó các tế bào máu chưa trưởng thành trong tủy xương không trưởng thành, không trở thành các tế bào máu khỏe mạnh.”

Tuy nhiên, bất chấp sự ngăn cản của gia đình và lời khuyên chia tay từ bạn trai, cô Isabella vẫn quyết tâm đồng hành và chăm sóc anh Soto suốt 5 năm qua. Khi ở nhà, lúc tại bệnh viện, những lần ghép tủy, hóa xạ trị…

“Tôi không thấy Soto như một người bệnh, mà là một người đàn ông rất lạc quan và tự tin, luôn tiến về phía trước bất chấp đau đớn, bất chấp căn bệnh ung thư hành hạ. Anh ấy đã khiến tôi thay đổi rất nhiều quan điểm về cuộc sống”, cô Isabella nói.

Đầu tháng 7, bác sĩ phát hiện ra bệnh bạch cầu của Soto đã di căn và bệnh tình đã ở giai đoạn cuối. Kết quả trên tay khiến Isabella khóc rất nhiều, cô không nghĩ ngày đó đến nhanh như vậy và một ý tưởng bất chợt lóe lên trong đầu, cô muốn giành cho anh một món quà đặc biệt – cho Soto được một lần làm chú rể.

“Chỉ vì bạn mắc một căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng không có nghĩa là bạn không thể làm những điều mình muốn. Tôi muốn tổ chức một lễ cưới, nơi gia đình và bạn bè của chúng tôi có thể đến để chứng kiến ​​tình yêu và cuộc sống của chúng tôi”, cô Isabella chia sẻ.

Trong niềm vui và sự xúc động nghẹn ngào, anh Soto đã phát biểu tại hôn lễ hôm 7/9: “Tôi yêu Isabella rất nhiều và tôi hy vọng có thể ở bên cô ấy lâu nhất có thể”.

Rất nhiều bạn bè và người thân đã đến dự tiệc và chúc phúc cho đôi bạn trẻ. Không ít người bày tỏ sự khâm phục đối với Isabella và ca ngợi tình yêu cao thượng hiếm có của cô.

Cặp đôi cũng đã chia sẻ hành trình của họ trên mạng xã hội để truyền cảm hứng cho những người khác. Họ hy vọng rằng những người đang trải qua hoàn cảnh tương tự sẽ nhận được sự đồng cảm, nỗ lực vượt lên số phận và tìm kiếm hạnh phúc cho mình.

Hoài Anh

Xem thêm: