Tuy 19 tuổi, nhưng cô gái có tên Rahma ở Kano, Nigeria chỉ nhỏ bé như cơ thể của một em bé 6 tháng, cả đời cô đều sống trong một chiếc thau nhựa.

19 năm về trước, khi Rahma vừa mới ra đời, cô bé rất hoạt bát đáng yêu, phát triển bình thường, không hề có gì khác biệt với những đứa trẻ khác. 

Nhưng khi được 6 tháng tuổi, đột nhiên cô bé bị sốt, sau đó đau bụng, tay chân đau nhức, cuối cùng cả cơ thể cô bé đã dừng phát triển. Cô bé ở mãi trong hình hài của một em bé 6 tháng tuổi, khi đó cô còn chưa biết bò hay đi.

Ngoài hoạt động bất tiện ra, cả cơ thể cô còn phải trải qua những hơn đau không ngừng. Điều này đã khiến gia đình cô vốn đã nghèo này càng thêm khó khăn.

Để chăm sóc Rahma, gia đình đã đặt cô vào trong một cái thau nhựa, cô muốn đi đâu thì gia đình sẽ ôm cái thau đưa cô đi.

Cô hoàn toàn không thể tự sinh hoạt, tắm rửa, ăn cơm, uống nước… toàn bộ đều phải có sự giúp đỡ của gia đình.

Nigeria

Em trai Fahad 10 tuổi của cô luôn túc trực bên cạnh chị gái, giúp cô làm mọi việc mà cô muốn và còn ôm cái thau đựng chị mình đi chơi cùng họ hàng. 

“Mỗi khi nhìn thấy người khác giúp chị, cháu đều cảm thấy rất vui”, Fahad chia sẻ.

Để chữa bệnh cho Rahma, cha mẹ cô gần như tiêu tốn hết toàn bộ tài sản, cha cô vừa trồng trọt, vừa đi làm thêm ở chợ, làm đủ các việc vặt, số tiền kiếm được hầu như đều dùng để chữa bệnh cho con gái, thế nhưng dù họ đã chạy chữa suốt 15 năm mà vẫn không tìm được cách nào để chữa trị, các bác sĩ đều không biết rốt cuộc Rahma bị bệnh gì. Thậm chí có bác sĩ nói rằng cô bị trúng ma thuật.

Dù cho thế nào, Rahma và cha mẹ cô cũng đều không bỏ cuộc, cô vẫn tràn đầy hy vọng vào tương lai, mỗi ngày cô vẫn cảm ơn cuộc đời: “Ước mơ của cháu là sau nay có thể mở một tiệm tạp hóa đầy ắp hàng hóa…”

Một ngày nọ, gia đình đưa Rahma ra chợ, có một người khách nhìn thấy cô thì rất kinh ngạc, người này đã mua cho cô một chiếc xe lăn, chụp ảnh cô và gửi cho giới truyền thông.

Sau khi câu chuyện về Rahma được công bố trên mạng đã thu hút rất nhiều lượt chia sẻ và có rất nhiều người đã quyên góp giúp đỡ cô, nhưng không may là điều này không thể đổi lại được cuộc sống cho cô, cô đã bất hạnh rời xa thế giới vào Giáng sinh năm ngoái.

Thanh Trúc

Xem thêm: