Một chủ nhà đã phát hiện ra một hộp sắt có thời gian 50 năm tuổi được chôn bên dưới sàn quán rượu của mình, bao gồm rất nhiều những vật dụng nhỏ và một thông điệp thú vị của chủ nhà cũ.

Anh Toby Brett cho biết đó là một “bất ngờ thú vị” khi tìm thấy gói hàng trong khi cải tạo “Holcombe Farmshop and Kitchen” – trước đây là nhà của Công tước xứ Cumberland. Quán rượu này có từ những năm 1800, hiện kết hợp với một cửa hàng nông sản và một cửa hàng bán đồ ăn nhanh, theo Mirror đưa tin.

Anh Toby Brett chủ quán rượu Holcombe Farmshop and Kitchen. (Ảnh: Holcombe Farmshop and Kitchen cung cấp cho báo chí)

Những gì có trong hộp sắt là một bảng giá năm 1971, bảng lương với mức chi trả 1 Bảng Anh một giờ, một số tiền xu, thảm bia cũ cùng với một ghi chú ghi ngày 13/7/1973, có nội dung: “Gửi cho chủ sở hữu hiện tại từ quá khứ, chúc bạn nhiều may mắn.”

Những vật dụng được tìm thấy trong “chiếc hộp thời gian”. (Ảnh: Holcombe Farmshop and Kitchen cung cấp cho báo chí)

Nó được ký bởi ông E. Pockson. Một lá thư dài hơn giải thích rằng ông đã thực hiện một số “thay đổi lớn” đối với quán rượu vào tháng 7/1973, với sự giúp đỡ của công ty hiện không còn tồn tại là Oakhill Brewery Development.

Anh Toby Brett, 41 tuổi, người đã sở hữu quán rượu ở Radstock trong 11 năm, cho biết: “Có một số thứ thực sự thú vị trong đó.”

“Thật là buồn cười khi xem bảng giá từ năm 1971 cho Nhà máy bia Wadworth, đây là nhà máy bia mà chúng tôi vẫn sử dụng ngày nay. Người chủ cũ cũng để vào đó một số đồng xu để cho giống như một kho báu – trong thư ông ấy viết rằng ‘Xin lỗi, nó chỉ là tiền xu’, thật thú vị”, anh Toby chia sẻ.

Một vài vật dụng trong chiếc hộp được trưng bày ở hốc nhỏ dưới sàn quán rượu. (Ảnh: Holcombe Farmshop and Kitchen cung cấp cho báo chí)

Anh Toby đang trưng bày “chiếc hộp thời gian” tại quán bằng cách đặt nó trong một cái hốc giữa sàn nhà và phủ nhựa trong lên, biểu đạt ý nghĩa mỗi vị khách đều có thể bước qua quá khứ. Sau khi truyền thông đưa tin, hiện quán thu hút rất nhiều người hiếu kỳ trong làng cũng như các khu vực lân cận tới xem.

Hoài Anh

Xem thêm: