Lòng tốt bao giờ cũng được hồi đáp. Một cô phục vụ đã được tưởng thưởng vì lòng tốt của mình, cô đã nhận được một suất học bổng đại học trị giá 16.000 USD sau khi bức ảnh cô cắt thức ăn cho một cụ ông 78 tuổi được nhiều người biết đến.

Evoni Williams, khi đó 18 tuổi, làm phục vụ tại một cửa hàng Waffle House ở La Marque, Texas để tiết kiệm tiền học đại học. Trong ca làm việc của cô, có một cụ ông với ống thở oxy trên mũi vào để ăn.

Khi thức ăn được mang lên phục vụ, người khách trên đã nói với cô Williams rằng tay của ông không thể tự cắt thịt được và Williams đã lập tức giúp ông cắt nhỏ đĩa thức ăn.

Cô phục vụ nhận được học bổng 16.000 USD khi giúp đỡ cụ ông cắt thức ăn
(Ảnh: Facebook/Laura Wolf)

Hình ảnh trên đã được cô Laura Wolf đăng tải trên trang Facebook của mình. Cô Wolf viết: “Tôi không biết tên của cô ấy nhưng tôi nghe người đàn ông lớn tuổi nói với cô ấy rằng tay của mình bị đau, không thể hoạt động bình thường. Ông ấy cũng khó khăn khi hít thở bằng khí oxy. Không chút do dự, cô ấy lấy đĩa và bắt đầu cắt miếng thịt. Hành động này có vẻ nhỏ nhặt, nhưng đối với người khách thì tôi nghĩ chắc chắn nó rất to lớn.”

“Lúc ấy trong cửa hàng rất đông đúc, bận rộn, cô ấy đã dành thời gian để dừng lại và lắng nghe những gì người khách nói thay vì bỏ đi làm việc của mình. Điều này rất có ý nghĩa với tôi”.

Cô Wolf kết luận: “Tôi rất biết ơn khi nhìn thấy hành động tử tế và quan tâm chăm sóc của cô gái tốt bụng này, khi tất cả mọi thứ trên thế giới này có vẻ như ngày càng tiêu cực. Nếu tất cả chúng ta đều giống cô ấy, dành ra chút thời gian để đưa một bàn tay giúp đỡ những người xung quanh…”

Cô Laura Wolf đã ghi lại khoảnh khắc này và bức ảnh đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người trên mạng.

Người khách cao tuổi, ông Adrien Charpentier đã nói: “Tay của tôi không thể cử động tốt, nên khi tôi cắt thịt thì chỉ như tôi đang đâm nó”. Ông cho biết: “Có vài người đã nói với tôi là hiện giờ tôi đã được nhiều người biết đến vì họ nhìn thấy hình tôi trên Facebook. Tấm hình đó được chụp từ sau lưng tôi.”

(Ảnh: từ video)

Sau khi câu chuyện lan tỏa, Waffle House đã đón một vị khách đặc biệt khác, thị trưởng của La Marque, ông Bobby Hocking đã bất ngờ đến đứng bên cô gái tại một cuộc họp báo tổ chức tại nhà hàng, ông Hocking đọc một lời tuyên bố: Ngày 8 tháng 3 sẽ được công nhận là ngày “Evoni Williams Day” để tôn vinh cho sự tử tế của cô.

Nhưng đó chưa phải là tất cả.

Trường Đại học Texas Southern University (TSU) sau khi biết đến câu chuyện này đã mang đến một ngạc nhiên bất ngờ khác cho Williams: Một suất học bổng trị giá 16.000 đô la Mỹ.

Đây là khoảnh khắc thay đổi cuộc đời của Williams, khi cô đang tiết kiệm từng đồng tiền để được theo học về quản lý kinh doanh. Trường đại học TSU cho rằng cô là một ứng viên hoàn hảo và sẽ hỗ trợ cô bất cứ khi nào cô muốn đến ghi danh.

(Ảnh: từ video)

Sau tất cả, Williams nhấn mạnh rằng cô không làm bất cứ điều gì lớn lao cả. Cô nói: “Đó chỉ là việc tôi làm bình thường mọi ngày thôi”.

May mắn là khoảnh khắc đó đã được ghi lại. Đôi khi, những việc nhỏ mà chúng ta làm mỗi ngày xứng đáng nhận được sự công nhận lớn lao nhất. Williams vẫn chưa đến trường đại học để học kinh doanh, nhưng hiện tại cô đã được điểm A khi phục vụ khách hàng.

Thanh Minh (T/H)

Xem thêm: