Hàng năm cứ đến dịp sinh nhật, ngôi sao điện ảnh Hồng Kông Cổ Thiên Lạc lại tổ chức liên hoan từ thiện. Sinh nhật 47 tuổi năm nay, có fan hâm mộ đã chụp được hình ảnh làm nhiều người trông thấy phải ngạc nhiên: thời đại điện thoại thông minh thịnh hành, thế nhưng Cổ Thiên Lạc vẫn dùng điện thoại nắp trượt. Sau khi hình ảnh được tung lên mạng, nhiều cư dân mạng đã cảm thán: “Bao nhiêu tiền đều mang cho học sinh tiểu học rồi!

Ngôi sao điện ảnh Hồng Kông Cổ Thiên Lạc (Facebook Cổ Thiên Lạc).

Ngày 21/10 vừa qua là ngày sinh nhật Cổ Thiên Lạc 47 tuổi. Trong buổi hoạt động từ thiện cùng fan hâm mộ vào dịp sinh nhật (tổ chức hàng năm), Cổ Thiên Lạc hứa sinh nhật lần sau “sẽ có hành động cụ thể giúp đỡ thêm nhiều người hơn.”

Trong buổi tiệc sinh nhật, Cổ Thiên Lạc đã bị chụp lén khi gọi điện thoại. Vì hiện trường khi đó quá ồn ào, nhốn nháo, Cổ Thiên Lạc phải ép sát điện thoại vào bên tai để nghe rõ hơn. Dù thế người ta vẫn nhìn thấy rõ cái điện thoại anh dùng là thứ nắp trượt. Có người đoán, điện thoại Cổ Thiên Lạc dùng là loại Sony Ericsson W995 thịnh hành năm 2009.

Điện thoại nắp trượt mà Cổ Thiên Lạc dùng tại buổi sinh nhật vài ngày trước.
Điện thoại nắp trượt mà Cổ Thiên Lạc dùng tại buổi sinh nhật vài ngày trước.

Trang tin Hk01 của Hồng Kông đưa tin, W995 là loại điện thoại “tàu chiến” của Sony Ericsson ra đời năm 2009, không có WhatsApp và Facebook. Tuy nhiên có thể dùng loại điện thoại này xem video Youtube, nhưng cần phải tự cài đặt ứng dụng. Ngoài ra, Sony Ericsson đã đổi tên vào năm 2012, loại điện thoại mà Cổ Thiên Lạc dùng được xem là “đồ cổ”, muốn tìm được loại này dùng cũng không phải dễ.

Cổ Thiên Lạc là người có phong cách ít nói. Gần năm qua, anh đã giúp đỡ xây dựng 97 tòa nhà trường tiểu học và ký túc xá ở vùng sâu vùng xa tại Trung Quốc, ngoài ra còn rất nhiều cơ sở hạ tầng lớn nhỏ đủ loại cho người dân, như giếng nước và nhà vệ sinh. Anh luôn tâm niệm làm sao bản thân trở thành diễn viên Hồng Kông duy nhất không bị vấy bẩn trên cộng đồng mạng.

Ngày 26 vừa qua, Cổ Thiên Lạc xuất hiện với cặp kính đen tại một hoạt động ở Hồng Kông, khi trả lời phỏng vấn anh còn nói trong cảm giác lo sợ, vì gần đây khi quay phim anh đã sơ ý khiến mắt bị thương, máu chảy rất nhiều. Siêu kính anh dùng có công dụng đặc biệt biến mắt màu đỏ thành màu trắng, tiếp tục quay phim.

Khi được hỏi về vấn đề cư dân mạng phát hiện dùng điện thoại nắp trượt, anh giải thích: “Điện thoại đã dùng 7, 8 năm, đã thành thói quen… Điện thoại đó lưu giữ những ký ức đẹp, tôi sẽ vẫn dùng.

Cổ Thiên Lạc và gia đình

Những fan hâm mộ của Cổ Thiên Lạc không chỉ thấy cảm động vì anh là người trân trọng những kỷ niệm cũ, càng khâm phục tấm lòng hào hiệp vì xã hội của Cổ Thiên Lạc, vì thế mà anh làm phim quanh năm, không có ngày nghỉ. “Bao nhiêu tiền đều cho các bé học tiểu học hết rồi”, nhiều người cảm khái xúc động chia sẻ trên mạng.

Thành Nhân

Xem thêm: