Mới đây, một sự việc hy hữu đã xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không Anh EasyJet. Chuyến bay từ Manchester (Anh) tới Alicante (Tây Ban Nha) bị trì hoãn nhiều giờ do thiếu cơ trưởng, một hành khách đã tình nguyện xin được lái máy bay để thay thế.

(Ảnh minh họa/Shutterstock)

Theo truyền thông Anh đưa tin, ngày 2/9, nam hành khách Michael Bradley cùng vợ và con trai 15 tháng tuổi dự định đi du lịch từ Manchester tới Alicante trên chuyến bay của hãng hàng không EasyJet, tuy nhiên, khi đến sân bay họ nhận được thông báo rằng chuyến bay sẽ bị hoãn khoảng 2 tiếng vì thiếu cơ trưởng.

Trùng hợp thay, anh Michael Bradley cũng là phi công của hãng EasyJet nhưng đang trong thời gian nghỉ phép. Vì không muốn chuyến bay của mình và vợ con cùng các hành khách khác bị trì hoãn, anh đã gọi điện đến hãng và xin được đảm nhận vị trí phi công đang thiếu.

Bradley nói: “Tôi đã gọi cho EasyJet và nói: ‘Này, tôi đang đứng trong nhà ga và không làm gì cả. Tôi có bằng lái máy bay, thẻ căn cước, tôi thực sự muốn đi nghỉ, nếu các anh cần giúp đỡ. Tôi đang ở đây sẵn sàng xuất phát”.

“Họ trả lời: ‘Chúng tôi sẽ gọi lại cho anh'”.

“38 giây sau, họ gọi lại cho tôi và nói: ‘Làm ơn, anh có thể lái máy bay tới Alicante không’?”

Hãng hàng không EasyJet đã đồng ý với yêu cầu của anh Bradley – người mang theo giấy phép lái máy bay và được phép vận hành máy bay.

Một hành khách tên là Michelle Hannah Potts đã đăng tải video quay cảnh các hành khách trên máy bay vỗ tay trước thông báo của “phi công thay thế” Bradley lên mạng xã hội.

Anh Bradley đã nói đùa với hành khách qua hệ thống liên lạc về trang phục giản dị của mình:

“Vì vậy, nếu mọi người thấy ổn khi một trong những phi công trông như thế này vào ngày hôm nay, chúng ta sẽ bay đến Alicante.”

It could only happen to me!! Get to the airport and our flight is delayed a couple of hours… then I happen to look at…

Posted by Michelle Hannah Potts on Monday, September 2, 2019

.
Đại diện của hãng bay EasyJet đã lên tiếng xác nhận vụ việc, họ cho biết xử lý như vậy là phù hợp với quy tắc vì anh Bradley có đủ tiêu chuẩn đề thực hiện chuyến bay.

Thanh Vân

Xem thêm:

Leave a Reply