Một cơ trưởng ở Pakistan đã phải cánh khẩn cấp vì gặp thời tiết xấu trong lúc điều khiển máy bay dân dụng. Thế nhưng sau đó anh lại từ chối cho máy bay cất cánh vì đã đến giờ tan làm. Hành động này của anh đã dấy lên làn sóng phản đối của hành khách, họ cứ ngồi trên máy bay không chịu xuống. Sự việc này đã khiến các nhân viên an ninh sân bay chú ý, hãng hàng không đã sắp xếp lại chuyến bay để kết thúc sự việc này.

cơ trưởng, máy bay
(Ảnh minh họa: Steve001 / Pixabay)

Theo tin tức trên tờ The Express Tribune, ngày hôm đó, một cơ trưởng của hãng hàng không quốc tế Pakistan điều khiển chuyến bay mang số hiệu PK-9754 cất cánh từ Riyadh, thủ đô của Ả Rập Saudi, tuy nhiên chuyến bay đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Dammam do gặp phải thời tiết xấu.

Sau đó, cơ trưởng này đã từ chối tiếp tục điều khiển chiếc máy bay tới điểm đến là thủ đô Islamabad của Pakistan. Anh cho biết thời gian làm việc của anh đã kết thúc.

Hành khách trên chuyến bay vô cùng tức giận vì hành động bất ngờ của cơ trưởng này. Họ từ chối xuống máy bay để phản đối. Nhân viên an ninh của sân bay đã đến nơi để xử lý vấn đề.

Người phát ngôn của hãng hàng không quốc tế Pakistan cho biết, phi hành đoàn cần được nghỉ ngơi đầy đủ trước khi bay nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến bay. Vì vậy, hãng này đã sắp xếp lại chuyến bay để tất cả các hành khách trên máy bay đến được Islamabad trong tối ngày hôm đó.

Trang web LADbible đưa tin cho hay, vào tháng 12 năm ngoái, các hành khách trên một chuyến bay của hãng hàng không British cũng đã phải chờ đợi vài giờ đồng hồ trên máy bay do phi công không thể cất cánh.

Chuyến bay này dự kiến ​​bay đến quốc gia Barbados thuộc vùng Caribe, nhưng đã bị hủy trước khi cất cánh vì phi công nhận được tin nhắn thông báo kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 khi đang ngồi trong buồng lái.

Phi công này đã thông báo với hành khách thông qua loa phát thanh rằng hãng hàng không British đang tìm kiếm phi công khác thay thế anh, thế nhưng cần phải đợi một lúc.

Hãng hàng không British đăng tải thông báo cho biết họ rất xin lỗi vì sự việc này, đồng thời cũng cảm ơn các hành khách vì sự kiên nhẫn và thông cảm của họ.

Thanh Trúc

Xem thêm: