Một con bò thịt ở bang Rhode Island của Mỹ vừa bị chủ bắt lại sau khi bỏ trốn khỏi lò mổ gần 2 tháng. Sau đó, có người đã gửi đơn thỉnh nguyện lên mạng để hy vọng có thể gửi con bò này đến trung tâm nhận nuôi động vật, giúp nó có cơ hội được sống. Đến nay đã nhận được sự hưởng ứng từ hơn 10.000 người.

con bò
(Ảnh minh họa: Ivan Yohan/Shutterstock)

Theo Epoch Times đưa tin, con bò thịt nặng đến 680 kg này đã thoát khỏi sự kiểm soát của người bán khi đang trên đường bị đưa đến lò mổ ở Johnston thuộc bang Rhode Island vào ngày 4/2.

Bắt đầu từ khi đó, người ta đã nhiều lần nhìn thấy con bò này xuất hiện. Trong số đó có một tài xế của hãng Uber cho biết, anh đã rất sửng sốt khi nhìn thấy nó lao qua phía trước xe trong lúc anh đang chở khách vào buổi sáng sớm.

Thị trưởng Joseph Razza của thị trấn Johnston nói với đài WLNE rằng con bò này đã bị chủ của nó bắt về vào sáng ngày 26/3 và gửi đến trang trại ở Connecticut.

Ông Joseph cho hay con bò đã bị bắt và không làm ai bị thương, điều này khiến ông thở phào nhẹ nhõm. Trước đó ông từng muốn vây bắt nó ở trong rừng để nó không gây nguy hiểm cho những người điều khiển phương tiện giao thông.

Tuy nhiên, tin tức về việc con bò nỗ lực tìm kiếm cơ hội được sống sót đã lan truyền trên mạng. Có người đã lập một bản thỉnh nguyện trên trang web Change.org để thỉnh cầu mong chủ của con bò này sẽ có thể gửi nó đến trung tâm nuôi dưỡng động vật thay vì cơ sở giết mổ.

Bài thỉnh nguyện có nhắc đến việc con bò này đã trốn thoát trên đường bị đưa đến lò mổ cho thấy rõ ràng là nó đã chiến đấu hết mình vì sự sống.

“Nó cứ bước đi trên con đường ở Johnston và nhiều lần thoát thân khi bị bắt. Anh bạn này rất muốn được sống tiếp, chúng tôi nghĩ rằng nó muốn giành được quyền được sống an yên quãng đời còn lại.”

Bài viết này đã kêu gọi mọi người ký tên và yêu cầu gửi con bò này đến trung tâm nuôi dưỡng động vật để nó được quan tâm chăm sóc cũng như sống quãng đời còn lại ở đó.

Hiện đã có 13.000 người ký tên và số lượng vẫn còn đang không ngừng tăng lên.

Thanh Trúc

Xem thêm: