Hình ảnh một con cá ở một dòng sông của Canada bị dây nhựa của một chiếc chai siết gần đứt đôi người phản ánh tình trạng xả rác nghiêm trọng của con người.

Vì một nguyên nhân nào đó, con cá này bị mắc kẹt trong chiếc dây nhựa, thứ mà mọi người sẽ phải bóc ra trước khi uống nước, và nó phải lớn trên trong sợi dây nhựa này. Hệ quả là thân hình con cá trông vô cùng dị dạng, gần như là bị đứt đôi người. Sợi dây cứa vào thân nó trông rất đáng thương.

Con cá do một cư dân Alberta câu được ở sông South Saskatchewan vào ngày 28/10, anh Adam Turnbull (28 tuổi) cho Global News biết: “Tôi câu được con cá này ở Strathcona Park, nó cũng vùng vẫy chống lại như bao con cá khác, sau đó tôi nhìn thấy vết thương”.

Con cá với hình thù dị dạng do bị sợi dây nhựa siết giữa thân. (Ảnh: Facebook Adam Turnbull)

Lúc đầu, anh Adam nghĩ rằng vết thương của nó bị gây ra bởi sự tấn công của một con cá khác, tuy nhiên, khi anh nhìn gần hơn thì không phải như thế.

“Tôi lấy con cá lên khỏi mặt nước và thấy chiếc dây nhựa”.

Sợi dây siết chặt giữa thân con cá, và con cá đã phải lớn lên trong chiếc vòng này. Vẩy cá không thể phát triển trên vết thương.

Vết thương đáng sợ trên người con cá. (Ảnh: Facebook Adam Turnbull)
Con cá phải lớn lên trong một chiếc dây nhựa siết giữa người. (Ảnh: Facebook Adam Turnbull)
(Ảnh: Facebook Adam Turnbull)

Sau đó anh Adam đã dùng kéo cắt đứt sợi dây và thả con cá lại dòng sông rồi chụp hình đưa lên Facebook để cảnh tỉnh và nâng cao nhận thức của mọi người về tình trạng xả rác bừa bãi.

Bài đăng của anh đã có hơn 20.000 lượt chia sẻ và hàng trăm bình luận của cư dân mạng. Rất nhiều người lên án hành động vứt rác bừa bãi ra sông biển của những người thiếu ý thức bảo vệ môi trường. Hành động này không chỉ khiến môi trường sống bị ô nhiễm mà còn gây nguy hại cho động thực vật.

Bạch Vân

Xem thêm: