Thông thường các bé 2 tuổi đều là rất hiếu động và chưa hiểu chuyện, không ngờ cô bé 2 tuổi nói chuyện còn chưa rõ chữ ở Mỹ này lại biết gọi điện thoại cho mẹ khi bố bị hôn mê, nhờ đó đã cứu được bố và trở thành “người hùng nhỏ” của cả nhà.

Cô bé Brookie Burton ở thành phố West Jordan thuộc tiểu bang Utah (Mỹ) không khác gì so với những em bé 2 tuổi khác, nghịch ngợm đáng yêu, luôn mang đến những phiền phức cũng như niềm vui khôn xiết cho bố mẹ.

Vào thứ Hai ngày 25/9, bố Brian Burton một mình ở nhà trông Brooklie, mẹ Cheniel Butrton đang đi làm. Dù vẫn còn trẻ, nhưng anh Brian đã bị bệnh tiểu đường, vì vậy trước một giờ trưa, cô Cheniel gọi điện thoại cho chồng trong lúc nghỉ trưa để hỏi thăm tình hình.

Cô Cheniel cho biết: “Nghe có vẻ anh ấy rất mệt”.

Không lâu sau, điện thoại của cô Cheniel đột nhiên reo lên, cô bắt máy thì bên trong phát ra giọng của Brooklie rất khác với giọng cô bé nghịch ngợm thường ngày.

“Vào lúc 1 giờ 40 phút, con gái nói với tôi: ‘Mẹ, bố bị ốm rồi, bố không tỉnh lại’. Cô Cheniel cho hay, cô bảo con gái để điện thoại đến bên tai chồng, nhưng không nghe thấy bất cứ âm thanh nào, anh không hề đáp lại tiếng gọi của cô.

“Con gái lại gọi điện thoại cho tôi và nói: ‘Mẹ ơi, về nhà mau, xin mẹ giúp với!’.” Cô Cheniel nghe thấy tiếng con gái vừa khóc vừa nói, “Giọng của con bé lạc cả đi, tôi biết nhất định là đã xảy ra chuyện gì không hay rồi”.

Mẹ Cheniel Butrton và con gái Brookie Burton.

Cô bé 2 tuổi không chỉ cầu cứu mà còn chuẩn bị… đồ dùng cấp cứu cho bố

Cô Cheniel lập tức xin nghỉ về nhà, khi vừa mở cửa, cô bị kinh ngạc bởi cảnh tượng trước mắt.

“Chồng tôi nằm trên sô pha, hoàn toàn mất đi ý thức. Con gái thì mang ra nào là bộ đồ chơi cấp cứu, ống nghe, máy đo huyết áp, băng cá nhân của tôi để cố cứu bố”. Cô Cheniel chia sẻ rằng cả người anh Brian toát mồ hôi lạnh, nồng độ đường huyết cực kỳ thấp khiến cô phải gọi 911 ngay.

Các nhân viên cấp cứu nhanh chóng đến và cuối cùng đã cứu được anh Brian.

“Nếu không có Brooklie thì anh ấy không thể còn sống được tới ngày hôm nay”. Cô Cheniel cho hay cô cùng chồng còn có một người con đã lớn và biết xử lý ra sao khi bố bị hạ đường huyết, nhưng cô và chồng không ngờ rằng Brooklie chỉ mới 2 tuổi lại biết cứu bố.

“Tôi không biết liệu con bé có biết mình đã làm một việc tốt đến thế nào hay không, nhưng chúng tôi đã khen ngợi con rất nhiều, mỗi ngày đều cảm ơn con”. Cô Cheniel cười nói, từ khi con gái được biết mình đã cứu bố, cô bé càng dính lấy bố hơn và nếu trong nhà chỉ có bố và mình, cô bé sẽ liên tục kiểm tra tình trạng của bố.

Cậu bé 3 tuổi gọi điện báo 911 để cứu bố khi bố bị thương

Ở Mỹ, việc các em bé biết gọi 911 khi bố mẹ gặp nguy hiểm rất thường hay xảy ra, cậu bé chỉ mới 3 tuổi ở thành phố Keizer thuộc bang Oregon cũng đã cứu mạng bố mình.

Vào ngày 31/1/2011, cậu bé AJ 3 tuổi ở thành phố Keizer ở nhà với bố Aaron Hayes, bố vừa làm đồ gỗ, vừa trông con trai.

Đột nhiên, anh Aaron trượt tay làm đục gỗ đệm vào cổ tay mình, máu chảy không ngừng, nhưng anh không còn sức để tự cứu mình và nhanh chóng ngất đi.

AJ thấy bố không ngừng chảy nhiều máu, trong lúc hoảng loạn, cậu bé đã cầm điện thoại gọi 911, vừa khóc vừa cầu cứu cảnh sát.

Nhân viên cứu hộ lập tức đến cầm máu và cứu được anh Aaron. Họ cho biết, nếu đến chậm một bước thì có thể anh Aaron đã qua đời do mất quá nhiều máu.

Nhờ cứu được bố mình nên AJ được xem là người gọi điện thoại cầu cứu cảnh sát nhỏ tuổi nhất trên thế giới.

Ngọc Trúc

Xem thêm: