Mới đây, cô Nik Tebbe đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình câu chuyện con gái cô hỏi về việc vì sao bố tự tử, và câu trả lời của cô đã khiến rất nhiều người xúc động. Bài viết đã nhanh chóng được hàng trăm ngàn người chia sẻ và bình luận.

Con gái hỏi mẹ vì sao bố tự tử

Cô viết:

“Đây là hình ảnh của con gái tôi vào cái đêm trước khi bố nó tự tước đi mạng sống của mình. Con bé 4 tuổi trong đêm đầu tiên của lớp học múa ba lê. Tràn đầy niềm vui. Tràn đầy hồn nhiên. Đối với con bé, điều tồi tệ nhất xảy đến đã khiến nó đánh rơi cả cây kem tại hội chợ.

Ngày hôm sau, bố con bé đã chào tạm biệt nó sau buổi đi chơi, rồi anh ấy vào trong xe, đi đến mảnh đất của ông tôi và tự bắn mình ở đó.

Tôi phải ngồi trên chiếc giường nhỏ của con bé với những con thú nhồi bông và những con búp bê, tôi phải nói với đứa con gái 4 tuổi của mình rằng bố con đã chết. Con bé nhìn tôi chằm chằm và nói: “Mẹ ơi, chết là gì vậy ạ?”. Phải mất nhiều ngày, nhiều tuần để con bé hoàn toàn hiểu được… ngay cả sau khi con bé nhìn thấy bố nằm trong quan tài… rằng bố sẽ không bao giờ quay về nhà và đó có nghĩa là chết.

Nếu bạn đang có ý nghĩ tự sát và bạn có con? Thì cần biết rằng con bạn sẽ chẳng thể sống tốt hơn nếu không có bạn. Con bạn cần bạn. Cái chết của bạn sẽ cướp đi sự hồn nhiên của chúng. Chúng sẽ gặp những cơn ác mộng. Chúng sẽ thức dậy toát mồ hôi và la hét. Hãy nhìn vào hình ảnh của chúng và tìm ra cách để tồn tại trên Trái đất này. Đừng đặt đau đớn, cảm giác tội lỗi, bỏ rơi, tổn thương và đau buồn trên vai chúng. Chúng rất nhỏ bé. Chúng cần bạn. Hãy ở lại. Nếu không còn gì khác, nếu không phải cho ai khác thì hãy ở lại vì chúng. Hãy tự chiến đấu với bản thân mình để chăm sóc cho những đứa trẻ. 

Con bé biết những điều mà những đứa trẻ khác không biết.

Con bé biết bố nó chết như thế nào. Tôi đã nói với con bé sự thật… không phải là những chi tiết đẫm máu và đáng sợ, chỉ là sự thật giản đơn và đơn giản rằng anh ấy đã tự làm tổn thương bản thân để chết. Con bé biết tự sát là gì và công khai nói những lời này khi hầu hết người lớn né tránh nó.

Con bé cũng biết rằng bố là một người rất yêu thương, tốt bụng nhưng đã thực hiện một sự lựa chọn rất sai lầm.

Con bé biết rằng bố là con người, rằng bố bị bệnh, bố rất sợ hãi và con bé có lòng thương cảm sâu sắc đối với bố bởi vì con bé biết thế nào là sợ hãi.

Con bé biết rằng bố yêu con bé hơn mọi thứ trên đời và nếu quay lại một tỷ lần thì bố vẫn yêu nó như vậy.

Nói với con bé sự thật đã mở ra các cuộc trò chuyện về sức khỏe tinh thần, tình yêu, cảm xúc, sức mạnh, sự đau buồn, Thiên Chúa, tâm linh, và nhiều hơn nữa. Con bé không phán xét hay đổ lỗi cho bố… mà chỉ yêu thương bố.

Con bé tha thứ cho bố.

Con bé biết rằng bố không rời đi vì không yêu con bé, mà là vì bố đã không còn chiến đấu để ở lại.

Con bé nhớ bố, tất cả chúng tôi cũng thế… mỗi ngày. Đó là một tâm hồn thiếu thốn sâu sắc của một đứa trẻ bị mất cha mẹ.

Con bé vẫn yêu bố rất nhiều…

Con bé sẽ lớn lên mà chẳng biết thế nào là có bố bảo vệ, cùng vui cười, quan tâm chăm sóc và yêu thương con bé.

Một ngày nào đó khi con bé lớn lên kết hôn và có con, đó sẽ là lần đầu tiên kể từ khi con bé 4 tuổi, sẽ thấy điều bố đã làm.

Tôi nhìn vào bức ảnh này và thấy thương xót cho đứa con gái bé bỏng rất nhiều.

Bây giờ con bé lên 7 tuổi và lại hạnh phúc một lần nữa. Con bé vui vẻ, thông minh, tốt bụng, yêu thương, nhiệt tình, nhân từ, và là cô gái dũng cảm nhất mà tôi từng gặp trong suốt cuộc đời mình.

Vì vậy, các anh – những người đang nghĩ đến việc lấy đi mạng sống của mình, những người vẫn đang ngồi trên bàn ăn cùng vợ con, cười nói vui vẻ nhưng trong đầu lại đang suy nghĩ về những kế hoạch cho cái chết ngày mai. 

Tôi yêu cầu các anh ở lại.

Tôi yêu cầu các anh nói với vợ về kế hoạch của các anh.

Tôi yêu cầu các anh nhắm mắt lại và nhớ về khi còn là một đứa trẻ. Hãy nhớ các anh đã yêu thương và cần cha mẹ đến mức nào. 

Hãy chiến đấu cho cuộc sống của các anh.

Các anh thuộc về nơi này.

Các anh xứng đáng được yêu thương.

Gia đình các anh cần các anh.

Các anh thuộc về một buổi tối thứ Ba ngồi ăn bánh Taco với vợ cùng những đứa con, và cười những chuyện mà chỉ gia đình mới hiểu. 

Các anh xứng đáng nhìn các con lớn lên.

Các anh xứng đáng được ôm hôn và cười khúc khích.

Họ cần các anh.

Có thể việc cầu xin các anh ở lại Trái đất này sẽ không hiệu quả. Có lẽ nó không đủ và có lẽ các anh vẫn sẽ ra đi… Tôi không biết liệu việc truyền đi tình yêu thương và sự cầu xin này có hiệu quả không vì tôi chưa bao giờ có cơ hội để làm điều đó với chồng mình. Nhưng có lẽ nó sẽ giúp mọi người. Có lẽ nó sẽ giúp một trong số các bạn. Và đó là lý do vì sao tôi chia sẻ của câu chuyện của chúng tôi.

Vì vậy, các anh. Hãy ở lại.

Vâng, họ vẫn sẽ tồn tại và sống tiếp nếu bạn rời đi nhưng họ sẽ không tốt hơn nếu không có bạn.

Họ sẽ mãi mãi bỏ lỡ một phần của bản thân họ… một mảnh của trái tim họ.

Tình yêu và sức mạnh, Nik ❤️❤️❤️

Bạch Vân

Xem thêm:

Leave a Reply