Mong muốn được hàng ngày chăm sóc cha già, một phụ nữ Minnesota đã xin việc tại viện dưỡng lão để khắc phục yêu cầu giãn cách trong bối cảnh nước Mỹ vẫn đang vật lộn với đại dịch.

Lisa Racine hiện là trợ lý dinh dưỡng thực phẩm bán thời gian tại nhà dưỡng lão – nơi cha cô, Harold Racine, 87 tuổi, là cư dân (Ảnh chụp màn hình video)

Ông Harold Racine, 87 tuổi, từng làm việc trong ngành in ấn là ông bố của 8 người con. Ông có 16 người cháu và 12 chắt. Vợ ông, bà Patricia Racine, đã qua đời cách đây 9 năm. Một năm trước, Harold chuyển đến viện dưỡng lão Good Samaritan Society ở Stillwater, Minnesota để được chăm sóc và hỗ trợ.

Sau khi đại dịch xảy ra, việc thăm nom cha của cô Lisa Racine trở lên khó khăn. Viện đã chuyển các chuyến thăm ra ngoài trời và sau đó là yêu cầu chỉ được nhìn nhau qua cửa sổ.

Lisa nói: “Sau khi quy định được áp dụng một thời gian, thời tiết chuyển đông và việc gặp nhau qua khung cửa sổ khó khăn hơn vì lạnh. Tôi thực sự thất vọng vì không thể gặp bố mình, và các anh chị em của tôi cũng cảm thấy như vậy nên tôi quyết định kiếm một công việc ở đó.”

Cuối cùng sau nhiều nỗ lực Lisa được nhận vào vị trí trợ lý dinh dưỡng thực phẩm bán thời gian. Nhiệm vụ của Lisa bao gồm chuẩn bị món tráng miệng, dọn bàn và phục vụ bữa ăn cho cư dân. Sau khi hết giờ làm việc, cô đến chăm sóc bố và cùng ông trò chuyện video với các thành viên trong gia đình.

Trong khi những cư dân khác cảm thấy cô đơn và tiều tụy trong đại dịch vì không được gặp người nhà, sự có mặt của Lisa khiến ông Harold vô cùng hạnh phúc, ông thậm chí đã bình phục nhanh chóng sau khi nhiễm COVID-19. Gần đây, cả hai đều đã được tiêm vắc xin, và Lisa cho biết cô cảm thấy may mắn khi có được đặc quyền đó với tư cách là một nhân viên.

Hiện các quy định đã được nới lỏng nhưng Lisa đã quyết định tiếp tục công việc của mình tại Good Samaritan. Sau khi làm công việc toàn thời gian của mình tại một công ty in ấn, Lisa làm việc tại Good Samaritan vài đêm một tuần. “Tôi cân bằng tốt cuộc sống hiện tại và thực sự thích những cư dân khác sống ở đó,” Lisa nói.

Hoài Anh

Xem thêm: