Một con rùa vàng hiếm thấy đã xuất hiện tại thành phố Balasore của Ấn Độ vào ngày 19/7 vừa qua. Toàn thân con rùa này, kể cả mai rùa đều có màu vàng óng.

Con rùa màu vàng nhỏ bé này (xét về hình dáng thì có thể là một con ba ba) đã được người dân địa phương phát hiện rồi giao cho cơ quan bảo vệ môi trường và động vật hoang dã ở Balasore.

Một quan chức của Sở Lâm nghiệp Ấn Độ, ông Susanta Nanda đã chia sẻ đoạn clip về con rùa này lên Twitter. Có thể thấy con rùa được thả vào một cái chậu chứa nước làm bật lên sự rực rỡ của màu vàng trên người nó.

Ông Nanda viết trên Twitter rằng có thể con rùa màu vàng này bị mắc chứng bệnh bạch tạng từng xuất hiện vài năm trước.

Sau đó ông Nanda lại chia sẻ hình ảnh mới chụp được của con rùa vàng và cho biết mắt nó có màu hồng – là một trong những dấu hiệu của bệnh bạch tạng.

Theo chuyên viên quản lý động vật hoang dã ông Bhanoomitra Acharya, màu vàng của con rùa này cực kỳ hiếm gặp.

Ông Acharya đã nói với tờ Asian News International rằng: “Toàn thân của con rùa được người dân cứu này đều có màu vàng kể cả phần mai. Đây là một con rùa hiếm gặp, tôi chưa từng nhìn thấy con rùa nào như thế này bao giờ.”

Có cư dân mạng cho biết họ chưa từng thấy rùa vàng, cũng có người gọi con rùa này là “Ninja rùa”.

Bệnh bạch tạng là chứng bệnh mắc phải do thiếu melanin, những loài động vật bị mắc chứng bệnh này có vẻ ngoài trông rất độc đáo và thu hút, nhưng do màu da khác thường nên chúng rất không an toàn, chúng sẽ dễ bị ăn thịt hoặc bị tấn công và rất khó để sinh tồn trong môi trường hoang dã.

Thanh Trúc

Xem thêm: