Một đoạn video cho thấy một con sông nhỏ kỳ lạ ở Ấn Độ chảy đến phân nửa bỗng không còn nước… Vì sao con sông này lại kỳ lạ như vậy thì không rõ nguyên do.

Qua đoạn video có thể thấy con sông nhỏ này xuất hiện ở một thung lũng, còn nhìn thấy núi ở phía xa. Con sông này không có nhiều nước, khi chảy đến vị trí mà người đàn ông đang đứng thì đột nhiên “thắng lại” rồi dường như xảy xuống phía dưới lòng đất.

Có người cho hay, có thể đây là sông Sarasvati được ghi chép trong sách cổ của Ấn Độ. Được biết con sông này cũng chảy xuống dưới lòng đất.

Tuy nhiên, theo các học giả cận đại khảo chứng, sông Sarasvati đã hoàn toàn khô cạn từ khoảng mấy ngàn năm trước rồi, hiện chỉ còn lại di tích.

Ở một số nơi khác cũng có những dòng sông kỳ lạ như thế này. Tại tỉnh Northern Cape ở Nam Phi còn có “dòng sông mưa đá” (sông Hail), trên mặt hồ có nhiều tảng băng trôi.

Đây là do trận mưa đá lớn tấn công thị trấn Sutherland của tỉnh này vào tháng 1 dẫn đến một phần mực nước tăng cao hình thành lũ mang theo băng trôi như hình ảnh dưới đây.

Tại một vùng sa mạc ở Trung Đông vài năm trước cũng có xuất hiện “dòng sông cát” kỳ lạ. Người ta thấy cả một dải “nước sông” không ngừng chảy về phía trước, chia sa mạc làm hai nửa tạo nên một cảnh tượng vô cùng hùng vỹ.

Thật ra “nước sông” ở đây không phải là nước, mà là đá chảy xuống từ thượng lưu, chúng xói mòn xuống dưới theo địa hình và mang theo một lượng cát lớn của sa mạc, khiến cho cát trông có vẻ như đang di chuyển.

Ngọc Trúc

Xem thêm: