Cảnh tượng khiến người xem cảm thấy thương tâm.

Trong đoạn clip do tổ chức International Animal Rescue công bố, tại một khu rừng ở tỉnh West Borneo thuộc Indonesia, một chiếc máy xúc đất đang đẩy ngã cây rừng, dường như họ đang thực hiện khai phá đất. Khi đó có một con tinh tinh lông đỏ có vẻ rất phẫn nộ khi thấy nơi ở của mình bị tàn phá, thậm chí nó còn muốn liều mình đối đầu và đẩy lùi chiếc máy xúc.

Ban đầu, con tinh tinh này cố thủ trên một ngọn cây đã bị đốn ngã, sau đó nó mới từ từ rơi xuống đất. Có hai thành viên thuộc tổ chức cứu trợ động vật này đã đuổi theo nó nhằm bắn thuốc mê để đưa nó đến nơi an toàn, nhưng con tinh tinh đang đau khổ này nhất quyết không chịu, nó liên tục di chuyển khắp nơi trong khu rừng như thể muốn bảo vệ ngôi nhà của nó.

Có người chia sẻ rằng, bất cứ loài động vật nào cũng sẽ làm như vậy khi nơi ở của chúng bị tấn công, cũng giống như khi nhà của chúng ta bị cưỡng đoạt vậy.

Có câu nói rằng “Vạn vật đều có linh hồn”. Loài tinh tinh lông đỏ này cũng vậy. Chúng cũng có thể xây dựng niềm tin và tình bạn với các loài khác.

Năm 1997, trên một chương trình truyền hình, nhà bảo vệ môi trường kiêm người dẫn chương trình của Úc, ông Steve Irwin từng giới thiệu câu chuyện kỳ lạ khi ông tình cờ gặp hai mẹ con nhà tinh tinh.

Khi đó, ông đang ngồi trên một cành cây, lúc này có một con tinh tinh xa lạ đang bế con mình đến nhìn và tiếp xúc với ông ở cự ly gần. Họ như thể đã quen biết từ lâu và ngồi bên cạnh nhau như bạn bè, rất khó tin được là họ hoàn toàn xa lạ.

Sự tin tưởng của hai mẹ con tinh tinh này dành cho ông Steve khiến ông phải thốt lên rằng “Thật khó tin”.

Minh Ngọc

Xem thêm: