Người chồng gặp khó khăn trong công việc và bị sa thải. Anh bắt đầu uống rượu để vơi đi nỗi thất vọng, mặc dù sau đó anh đã tìm được một công việc khác nhưng vẫn không thể cai nghiện rượu được. Việc này đã gây rạn nứt trong mối quan hệ vợ chồng khi vợ anh bắt đầu cằn nhằn và không ngừng bắt anh cai rượu.

nghiện rượu, cai rượu
(Ảnh minh họa/Pexels)

Khi say rượu, anh la hét và phàn nàn, vợ chồng họ luôn ở trong trạng thái căng thẳng, cãi vã. Sự đối đầu của họ với nhau đã bắt đầu tác động đến cậu con trai.

Việc này đã tiếp diễn trong nhiều năm và người chồng không còn chịu đựng nổi nữa. Anh cảm thấy chán ngán, mệt mỏi những lời phàn nàn và càu nhàu của người vợ nên anh muốn ly hôn.

Trước khi tiến hành việc ly hôn, anh đã chia sẻ suy nghĩ của mình với con trai. “Mẹ và bố luôn cãi nhau, tốt hơn hết là nên chia tay thay vì lúc nào cũng phải la hét, cãi vã.”

vợ chồng, chồng nghiện rượu
(Ảnh minh họa/Shutterstock)

Người con trai trả lời bố: “Con đã từng cãi nhau với bạn học và cô giáo nói với con rằng ‘Em không quan tâm đến những người khác, trước tiên em cần phải thay đổi những thói quen xấu của mình đã’. Bố ơi, con không thấy bố quan tâm đến mẹ, tại sao bố không thử thay đổi những thói quen xấu của bố đi.”

Anh nhìn con trai một cách kinh ngạc và những lời nói của con đã tác động đến anh.

Con trai anh đã đúng, anh cần phải thay đổi bản thân mình. Anh quyết định thử cai nghiện rượu trước khi quyết định ly hôn.

Quá trình cai rượu rất khổ sở nhưng anh đã cố gắng vượt qua và nỗ lực không nghĩ đến rượu nữa. Anh thấy khó ngủ vào ban đêm và lăn lộn trên giường vì rất muốn uống rượu. Anh ngồi dậy và xem phim hoặc ăn vặt để khiến mình quên đi rượu. Vợ anh để ý thấy rằng chồng mình đang cố gắng thay đổi tích cực.

Một ngày nọ cô trở về nhà, để một cái chai lớn trước mặt chồng và nói: “Anh hãy uống cái này trước khi đi ngủ, nó sẽ giúp anh ngủ được đấy”, sau đó bỏ đi. Hành động này của vợ đã khiến anh rất bất ngờ.

nghiện rượu, cai rượu
(Ảnh minh họa/Shutterstock)

Sau đó, vợ anh đã rất xúc động khi thấy chồng cai rượu thành công. Cô bắt đầu suy ngẫm về bản thân mình, “Có phải là bởi vì cách cư xử thô lỗ của mình khiến chồng không cảm thấy sự ấm áp của gia đình và thường xuyên uống rượu với người khác không?”. Khi nghĩ như thế, cô tự nhiên đã hiểu chồng mình hơn.

Khi cả hai người bắt đầu nhìn nhận lại bản thân, điều đó có nghĩa là khoảng thời gian tồi tệ nhất trong cuộc hôn nhân của họ đã qua rồi.

Họ đã học cách tôn trọng và yêu thương nhau một lần nữa, sau khi trải qua khoảng thời gian khó khăn, mối quan hệ của họ vững bền hơn bao giờ hết và con trai của họ rất hạnh phúc.

(Ảnh: Shutterstock)

Hầu hết các cặp vợ chồng đổ lỗi, trách móc lẫn nhau khi mối quan hệ của họ rạn nứt mà không chịu “lùi một bước lùi” kiểm điểm lại chính mình. Những gì bạn cần làm đó là bỏ đi cái tôi ‘sĩ diện’ của mình để nhận thấy bản chất của vấn đề từ góc nhìn của một đứa trẻ.

Theo Good Times
Minh Ngọc

Xem thêm: