Mới đây, một người đàn ông sống ở Mỹ đã nhận được hàng chục ngàn cuộc điện thoại và tin nhắn chúc mừng sinh nhật từ khắp nơi trên thế giới, chỉ vì 2 con trai của ông đã thuê một bảng quảng cáo để chúc mừng sinh nhật bố. Kết quả này là điều mà họ không hề nghĩ đến.

Theo CNN, người đàn ông có tên là Chris Ferry này sống tại tiểu bang New Jersey. Để chúc mừng sinh nhật lần thứ 62 của bố, hai con trai ông đã thuê một bảng quảng cáo ở gần thành phố Atlantic với dòng chữ: “Chúc bố sinh nhật vui vẻ” kèm theo hình ảnh và số điện thoại của ông.

Dù sinh nhật của ông Ferry là vào ngày 16/3, nhưng bảng quảng cáo này bắt đầu được dựng vào ngày 6/3. Sau đó không lâu, có một người đàn ông lạ đã nhắn tin đến chúc mừng sinh nhật ông Ferry.

Ông Ferry cảm ơn và hỏi người kia làm thế nào biết được số điện thoại của ông? Người kia trả lời rằng ông ấy lái xe ngang qua bảng quảng cáo và nhìn thấy số điện thoại trên đó.

Lúc này ông Ferry mới biết được tấm lòng hiếu thảo của các con. Ông lập tức lái xe đến nơi đặt bảng quảng cáo và chụp ảnh cùng tấm bảng.

Thế nhưng, sự việc xảy ra sau đó lại khiến ông Ferry cảm thấy vô cùng bất ngờ.

Kể từ ngày 6/3 đến nay, ông đã nhận được hơn 15.000 cuộc điện thoại và tin nhắn chúc mừng sinh nhật từ khắp thế giới, trong đó có các nước như Philippines, Luxembourg, Ireland, Nepal, Kenya, Úc, đảo Caritas – hòn đảo nhỏ ở giữa Ấn Độ Dương và tất cả các bang ở nước Mỹ.

Ban đầu ông còn cố gắng nhận tất cả các cuộc điện thoại và trả lời tin nhắn, nhưng cuối cùng ông đã… bỏ cuộc do số lượng quá nhiều và ông đã thay đổi hộp thư thoại thành “Cảm ơn bạn đã gọi điện thoại đến để chúc mừng sinh nhật tôi, tôi vô cùng biết ơn…”.

Ông Ferry nói với đài BBC rằng, mỗi phút ông có thể nhận được vài chục đến vài trăm tin nhắn. Kể từ khi các con thuê bảng quảng cáo để chúc mừng sinh nhật bố, ông đã không còn sử dụng điện thoại một cách bình thường như trước được nữa.

Một trong hai con trai của ông, anh Ferry Jr, người có cùng tên cùng họ với ông bày tỏ rằng, hai anh em đã nghĩ ra cách “nghịch ngợm” này để làm bố vui. Vốn dĩ họ nghĩ rằng bạn bè họ hàng xung quanh sẽ gọi điện thoại đến, cho bố một kỷ niệm thú vị, nhưng không ngờ lại có nhiều người gọi điện thoại và nhắn tin đến như vậy. Họ đã bỏ ra 2.000 USD để thuê bảng quảng cáo này.

Anh cho hay: “Chúng tôi không biết nó lại thành ra như thế này”.

Dù vậy, ông Ferry lại rất vui, ông còn đề xuất rằng năm sau nên thuê một tấm bảng quảng cáo lớn hơn.

Minh Ngọc

Xem thêm: