Ứng dụng chỉnh ảnh chỉ nhằm mục đích giải trí lại cho ra kết quả chính xác không ngờ, giúp anh Everaldo Germano do Nascimento (51 tuổi, ở Brazil) tìm lại được cha ruột sau hơn 30 năm thất lạc.

Năm anh Everaldo 14 tuổi, cha mẹ anh ly hôn và anh sống với mẹ. Everaldo không được phép tìm hiểu về cha vì bị mẹ ngăn cấm. Sau đó thì cha anh cũng di cư đến nơi khác.

Thứ duy nhất thuộc về cha mà Everaldo còn giữ là bức ảnh chụp ông năm 20 tuổi. Vợ anh – Eliana Almeida Nascimento – đã nảy ra cách dùng ứng dụng chỉnh ảnh từ trẻ thành già để nhận diện được rõ khuôn mặt của bố chồng hơn. Hai vợ chồng sau đó đăng ảnh đã được chỉnh qua app lên trang cá nhân để nhờ vả cộng đồng mạng.

Tin tức tìm người lan đi nhanh chóng. Ít lâu sau, đã có người liên lạc với họ và nói có quen biết người trông giống trong hình. Hóa ra, cư dân mạng đó chính là một người họ hàng xa của cha anh Everaldo.

Vào ngày 15/5/2021, sau hơn 30 năm xa cách, anh Everaldo đã được đoàn tụ với cha ruột, ông Geraldo Serafim do Nascimento (73 tuổi), ông hiện đang sống ở một trang trại giản dị.

Thực chất, anh Everaldo đã bắt đầu hành trình tìm cha từ 24 năm về trước. Tuy nhiên sau vài năm tìm kiếm, anh gần như bỏ cuộc vì nghe tin đồn rằng ông đã qua đời. Nhờ công nghệ phát triển và sáng kiến của vợ, cha con anh đã tìm thấy nhau theo cách không ai ngờ tới.

“Tôi chưa từng được ôm như thế. Đó là cái ôm ấm áp từ một người cha bị lạc mất con trong nhiều năm” – anh Everaldo nói. 

Anh Everaldo đã kết nối lại được với những người thân trong gia đình cha nên từ giờ vợ chồng anh sẽ nhận trách nhiệm phụng dưỡng ông. 

“Tạ ơn chúa. Vậy là mọi khó khăn đều đã được đền đáp. Chúng tôi vô cùng hạnh phúc. Tất cả mọi người đều yêu quý ông ấy” – anh Everaldo chia sẻ về cảm xúc của gia đình anh khi gặp lại cha, ông Geraldo.

Minh Minh (Theo Australscope)

Xem thêm: