Trong câu chuyện cổ tích Rapunzel – “Công chúa tóc mây”, tóc của nữ nhân vật chính dài tới mức có thể trở thành một cái thang dây để người khác có thể trèo lên ngọn tòa tháp nơi cô đang sống. Ngoài đời thực, ở Nga cũng có một cô gái có mái tóc rất dài và được mệnh danh là “Công chúa tóc mây phiên bản thật”, tóc của cô dài tới mắt cá chân, muốn gội đầu 1 lần phải dùng hết cả 2 chai dầu gội.

Cô gái này tên là Dashik Gubanova Freckle, cô bắt đầu nuôi tóc dài từ năm 2003, cô ấy đã không cắt tóc trong 15 năm, mái tóc của cô khiến nhiều người phải kinh ngạc. Lúc cô ấy ngồi, mái tóc trải dài như một tấm thảm.

Dashik Gubanova Freckle nuôi tóc dài là bởi vì năm 12 tuổi cô đã đánh cược với bạn bè xem tóc của ai dài nhanh nhất. Không ngờ rằng, cô gái tóc ngắn năm đó, từ lúc ấy đã thích thú với việc nuôi tóc dài, cho tới tận ngày nay vẫn không có ý định sẽ cắt tóc, cô vẫn hy vọng tóc mình có thể dài hơn nữa.

Cũng bởi vì tóc của cô ngày càng dài, cuộc sống của Dashik Gubanova Freckle cũng ngày càng trở nên bất tiện, hiện tại mỗi ngày cô đều phải tốn rất nhiều thời gian để chăm sóc mái tóc của mình, mỗi lần gội đầu là phải dùng tới cả chai dầu gội, và phải mất tới vài tiếng đồng hồ để tóc khô hoàn toàn. Ngoài ra, mái tóc dài này cũng đã khiến cho các đốt sống cổ của cô bị đau.

View this post on Instagram

У тебя есть одна жизнь. И это твой шанс доказать всем, а в первую очередь самому себе, что ты лучший и можешь добиться всего. Сними уже эту маску, хватит играть эту роль. Прекрати думать о ком-то – "А что они обо мне подумаю или скажут? " Стань собой. Тебе нечего терять. Ты никому ничего не должен. Все что у тебя есть, все твое и ничье больше. Ты волен сам распоряжаться своей жизнью, своим временем, все это только твое. Не надо бояться рисковать в поисках своего…..

A post shared by Дашик Веснушка/ Long hair (@dashik_gubanova) on

Tuy nhiên, cô rất yêu thích mái tóc dài của mình, hơn nữa cũng không thể nào hạ quyết tâm cắt nó đi. Chính vì có mái tóc dài như vậy, cô trở thành nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội, hiện nay cô có 220.000 người theo dõi trên Instagram.

Các con của cô cũng để tóc dài giống mẹ. Dưới đây là một số hình ảnh và video mà cô đã chia sẻ:

View this post on Instagram

???

A post shared by Дашик Веснушка/ Long hair (@dashik_gubanova) on

View this post on Instagram

Я уведу тебя по радуге ?в страну подсолнухов, ? В страну где из улыбок облака… ☁ Дороги выбиты следами теплых капель ? Дождей, которые летают с высока. Где бабочки живут в глазах у каждого И жители сошли немного все с ума Где существую только взявшись за руки Не отпуская друг друга навека. Я уведу тебя в страну подсолнухов ? В страну где будем счастливы всегда. Где нашим домом будет облако Заметное лишь нам издалека.☁ #растиКосаДоПят

A post shared by Дашик Веснушка/ Long hair (@dashik_gubanova) on

Thanh Vân

Xem thêm: