Do chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán khiến rất nhiều người đang sinh sống ở nước ngoài không về được quê hương, trong đó bao gồm cả người Anh. Vì vậy, một công ty ở Anh đã bán ra thị trường những lọ có chứa không khí ở quê nhà thuộc nhiều vùng khác nhau cho những người tha hương để giải tỏa nỗi nhớ nhà của họ.

(Ảnh: seamind224/Shutterstock)

Công ty My Baggage của Anh vừa chính thức tung ra thị trường sản phẩm “lọ chứa không khí” ở những vùng như Vương quốc Anh, Scotland, Xứ Wales và Bắc Ireland để những người Anh ở nước ngoài cảm nhận được hương vị quê nhà.

Mỗi chiếc lọ này có dung tích là 500 ml được bán với giá 33 đô la (25 bảng Anh). Mỗi lọ được đóng bằng nút bần để người mua có thể mở ra được bất cứ lúc nào để ngửi được không khí bên trong. 

Ngoài không khí ở các vùng nông thôn ở Anh, công ty này cũng chấp nhận các nhu cầu đặc biệt của người tiêu dùng và lấy không khí địa phương từ các khu vực cụ thể. Gần đây, họ đã lấy được không khí cho một người Xứ Wales từ vùng núi Snowdonia ở tây bắc Xứ Wales. 

Ngoài ra, công ty cũng có không khí “phiên bản giới hạn” để người tiêu dùng lựa chọn, bao gồm không khí lấy từ London Underground, một cửa hàng cá và khoai tây chiên ở Norfolk. 

Công ty chỉ ra rằng hầu hết các sản phẩm này hiện được người tiêu dùng mua để làm quà tặng cho người thân, bạn bè đang sinh sống ở nước ngoài. 

Lý do vì sao công ty tung ra sản phẩm này chủ yếu được lấy cảm hứng từ một nghiên cứu. Nghiên cứu này cho thấy rằng mùi của con người có liên quan đến trí nhớ cảm xúc.

Người phát ngôn của công ty My Baggage cho biết: “Bằng cách cho phép người dùng hít sâu không khí quê hương, chúng tôi hy vọng sẽ xoa dịu nỗi nhớ nhà của họ và giúp họ thích nghi với cuộc sống mới ở bất cứ đâu.” 

Đây không phải là công ty đầu tiên bán không khí. Vào năm 2018, một công ty Thụy Sĩ có tên là Swissbreeze đã bắt đầu bán không khí trong lành được lấy từ vùng núi của Thụy Sĩ. Giá bán của 8 lít không khí đóng chai này là dưới 20 đô la Mỹ, thấp hơn nhiều so với giá bán của lọ không khí của công ty My Baggage hiện nay.

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: