Khác với các công ty bình thường khác không cho phép nhân viên mang thú cưng đến nơi làm việc, công ty quảng cáo Adyim ở Bangkok, Thái Lan đã khuyến khích nhân viên mang thú cưng đến văn phòng cùng họ làm việc. Công ty này tin rằng điều đó sẽ giúp các nhân viên giải tỏa áp lực cũng như tăng hiệu quả công việc và khả năng làm việc.

(Ảnh chụp video/BBC Thái Lan)

Theo BBC đưa tin, khi bước vào văn phòng công ty Adyim, bạn có thể nhìn thấy các nhân viên trẻ đang ôm những chú cún con, một tay vuốt ve chúng, tay còn lại sử dụng máy tính, thậm chí họ còn vừa chơi với cún cưng vừa họp. Văn phòng họ mỗi ngày đều có khoảng 20 chú cún ở khắp phòng.

Đây là bởi vì cấp quản lý của công ty này khuyến khích nhân viên mang thú cưng đi làm, đặc biệt là cún con đến công ty cùng họ và chơi với chúng vào những lúc rảnh rỗi nhằm giúp nhân viên cảm thấy thoải mái và thư giãn, từ đó nâng cao khả năng làm việc.

công ty thái lan
(Ảnh chụp video/BBC Thái Lan)

Cuộc nghiên cứu trước đây của Đại học Minnesota (Hoa Kỳ) phát hiện ra rằng nuôi thú cưng có thể giải tỏa áp lực và cải thiện chất lượng công việc.

Người quản lý của công ty Adyim cho biết, từ khi công ty áp dụng chính sách mang thú cưng đến văn phòng, không khí làm việc ở văn phòng và hiệu quả của nhân viên có sự cải thiện rõ rệt.

Một nhân viên của công ty này cho hay sau khi họ họp cùng khách hàng xong, quay lại văn phòng thì đã tối muộn rồi, lúc này họ cảm thấy rất áp lực, vì vậy họ sẽ chơi cùng những chú cún, sờ đầu hoặc ôm chúng, như vậy có thể giúp họ giải tỏa một chút áp lực.

(Ảnh chụp video/BBC Thái Lan)

Điều thú vị đó là rất nhiều nhân viên của công ty này ban đầu không thích chó cho lắm, thế nhưng sau khi chính sách này được áp dụng, họ nhìn thấy đồng nghiệp chơi với cún cưng thì cũng bắt đầu thích những chú cún, thậm chí họ còn đi mua chó về nuôi.

Một nhân viên cho biết: “Sau một năm làm việc ở đây, tôi quyết định mua cho mình một chú chó, vì vậy, nhờ làm việc ở đây mà tôi đã có chú chó đầu tiên”.

Còn trước đó ở Tokyo (Nhật Bản) cũng có một công ty cho nuôi mèo trong văn phòng nhằm giúp nhân viên giải tỏa áp lực.

Công ty công nghệ thông tin Ferry ở Nhật có nuôi 9 chú mèo đáng yêu trong văn phòng, tạo nên không gian ‘cà phê mèo để nhân viên giảm áp lực nặng nề.

Những chú mèo con này mỗi ngày đều có thể tự do đi lại, ngủ và chơi trong văn phòng. Ngoài giờ làm việc và chơi cùng những chú mèo này ra, nhân viên của công ty Ferry còn có thể mang thú cưng của mình đến văn phòng, hiệu quả công việc của các nhân viên tăng lên rõ rệt.

Công ty ở Tokyo đã nhận nuôi rất nhiều chú mèo vô gia cư.
(Ảnh: lifebuzz.com)
(Ảnh: lifebuzz.com)
“Đại boss” đang điều hành một cuộc họp.
(Ảnh: lifebuzz.com)

Ngoài Ferray, nhiều công ty khác tại Nhật Bản cũng cho phép nuôi động vật nhằm giảm bớt áp lực và căng thẳng cho nhân viên.

Thanh Trúc

Xem thêm: