Mặc dù có không ít người sống đến 100 tuổi, nhưng không phải ai cũng có thể đi làm ở độ tuổi này. Một cụ bà vừa tròn 100 tuổi ở bang Pennsylvania của Mỹ vẫn còn khả năng tự kiếm tiền nuôi sống chính mình khi đến nay bà còn đang làm việc ở McDonald’s.

Mới đây, bà vừa nhận được rất nhiều thiệp chúc mừng sinh nhật khiến bà cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Bà nói rằng dù bà không có nhiều tiền nhưng đủ dùng, vậy là tốt rồi. Có lẽ đây chính là điều mà mọi người vẫn gọi là “hài lòng với những gì mình đang có”, cũng như là bí quyết sống thọ của bà.

Bà Ruth Shuster vừa tròn 100 tuổi vào ngày 3/3 vừa qua. Bà có hộp thư đặc biệt ở cửa hàng McDonald’s nên những ngày vừa qua bà đã nhận được rất nhiều thiệp chúc mừng sinh nhật.

Chồng bà Ruth qua đời vào năm bà 50 tuổi nên bà đã bắt đầu đi làm để tự trang trải cho cuộc sống. Sau đó, bà làm việc tại một chi nhánh của McDonald’s từ năm 73 tuổi đến nay đã hơn 1/4 thế kỷ.

Hiện bà làm việc 3 ngày một tuần với công việc dọn dẹp bàn ăn và đón khách. Bà rất thích công việc này và không có kế hoạch nghỉ hưu.

Trước khi dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán bùng phát, bà Ruth thích nhất ngày thứ Sáu vì các thực khách sẽ hát và nhảy cùng bà. Bà rất nhớ những ngày náo nhiệt và các hoạt động sau giờ làm việc, bao gồm cả khiêu vũ.

Bà rất nổi tiếng trong cửa hàng cho nên bà thường nhận được rất nhiều thiệp chúc mừng sinh nhật, vì vậy cửa hàng đã đặt một hộp thư đặc biệt cho bà.

Ở tuổi 100, bà Ruth nói với đài WTAE TV rằng đây không phải là vấn đề lớn và bà sẽ không chững lại vì điều này.

Bà cho biết: “Đối với tôi, đây chỉ là một con số. Tôi trở thành góa phụ khi 50 tuổi, và tôi đã làm việc kể từ khi đó. Tôi thích làm việc.

Ngoài việc nhận được niềm vui từ những người xung quanh, lý do khiến bà yêu thích công việc này còn vì nhờ nó mà bà có thể kiếm được tiền.

Bà nói rằng: “Tôi nhận được tiền lương của mình và thanh toán được các hóa đơn, điều đó thật tuyệt vời. Tôi chưa bao giờ có nhiều tiền, nhưng tôi luôn có đủ tiền. Chính là như vậy.”

Thanh Trúc (theo Epoch Times)

Xem thêm: