Một cụ bà ngoài 100 tuổi ở Colombia mới đây đã 2 lần bị nhiễm virus corona và hiện kết quả xét nghiệm của bà đã âm tính sau khi được điều trị. Khi bà xuất viện, các y bác sĩ đã xếp hàng ở hành lang bệnh viện để tiễn bà.

Cụ Carmen Hernandez hiện đã 104 tuổi, cụ đã bị nhiễm bệnh vào tháng 6 năm ngoái tại viện dưỡng lão nơi cụ sống 25 năm qua và đã nhanh chóng hồi phục sau khi được cách ly chữa trị.

Vào tháng 2 năm nay, cụ Carmen đã được tiêm mũi vắc xin đầu tiên nhưng vẫn bị nhiễm virus vào tháng 3 vừa rồi. Lần này, cụ đã được đưa đến phòng cấp cứu của một bệnh viện ở Tunjia để được chăm sóc.

Sau 21 ngày điều trị, lần xét nghiệm gần nhất của cụ Carmen đã cho kết quả âm tính. Khi cụ xuất viện vào ngày 5/4, các y bác sĩ đã xếp hàng dài và vỗ tay để chúc mừng cũng như tiễn cụ.

Giám đốc của bệnh viện này, ông Yamit Noé Hurtado đã nói với truyền thông địa phương rằng: “Vì tuổi tác của cụ đã cao nên cụ ấy là niềm hy vọng cho chúng tôi. Cụ đã hoàn toàn bình phục sau lần bị nhiễm virus thứ 2 này.”

Y tá Gina Gomez làm việc tại viện dưỡng lão nơi cụ Carmen sống thì nói: “Cụ ấy là một bệnh nhân cao tuổi có sức khỏe rất tốt vì đã 2 lần chiến thắng virus. Tạ ơn Chúa, bà cụ đã làm rất tuyệt và đã chiến thắng được virus.”

Cụ Carmen không chỉ 2 lần chiến thắng virus viêm phổi Vũ Hán mà còn vượt qua cả căn bệnh ung thư da để hồi phục sức khỏe như hiện nay.

Cụ Carmen sinh năm 1916. Cụ có một người con gái khoảng 70 tuổi.

Trong tình hình dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán đang hoành hành hiện nay, Colombia là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng rất nặng nề. Tính đến ngày 7/4, 50 triệu dân ở nước này đã có hơn 2,47 triệu trường hợp dương tính, trong số đó đã có 60.000 người thiệt mạng.

Theo Epoch Times từng đưa tin về việc các địa khu ở Colombia đã áp dụng chính sách phong tỏa thành phố, chỉ có thị trấn nhỏ Campohermoso ở khu vực miền núi thuộc miền Trung nước này dù không áp dụng các biện pháp phong tỏa nhưng lại giữ được kỷ lục không có ca dương tính nào.

Quan chức địa phương cho hay,điều này chủ yếu là nhờ sự tự giác của người dân và các biện pháp tuyên truyền phòng dịch liên tục từ chính quyền. Các nhà thờ ở khu vực này cũng tham gia vào công tác phòng dịch. Ngoài việc hướng dẫn các tín đồ đến cầu nguyện với Chúa, các linh mục trong nhà thờ cũng sẽ nói về việc phòng chống dịch bệnh trên đài.

Thanh Trúc

Xem thêm: