Nhờ hành động dũng cảm và nhanh chóng của cụ bà 76 tuổi mà tên cướp đã phải bỏ đi mà chưa kịp lấy bất cứ thứ gì từ nạn nhân. 

Cụ Faye (76 tuổi đến từ Oakland, California, Mỹ) nhất định không chịu khoanh tay đứng nhìn khi thấy một cụ già khác đang bị cướp giữa thanh thiên bạch nhật. (Ảnh chụp màn hình video)

Người cao tuổi luôn được xã hội xếp vào nhóm những người cần được hỗ trợ và giúp đỡ liên tục. Tuy nhiên, một sự cố xảy ra ở Mỹ gần đây đã chứng minh điều hoàn toàn ngược lại. Một cụ bà đã dùng sự nhanh trí và chiếc gậy chống của mình để cứu hàng xóm khỏi một tên cướp.

Cụ Faye (76 tuổi đến từ Oakland, California, Mỹ) nhất định không chịu khoanh tay đứng nhìn khi thấy một cụ già khác đang bị cướp giữa thanh thiên bạch nhật. Trong đoạn video được ghi lại, tên cướp và nạn nhân đang vật lộn ở cửa ô tô thì cụ Faye chạy vội đến can thiệp. Cụ thậm chí còn quăng cây gậy chống của mình về phía tên cướp. Chú chó Shepherd Đức của cụ cũng nhanh chóng chạy theo để hỗ trợ. Thật may mắn, khi thấy cụ Faye chạy đến, kẻ gian đã buông nạn nhân ra rồi phóng xe đi mất. Hắn vẫn chưa kịp cướp đồ hoặc gây thương tích cho nạn nhân. 

Khi đoạn video trở nên nổi tiếng trên mạng, nhiều người đã để lại bình luận khen cụ Faye “cực ngầu”. Họ ca ngợi hành động dũng cảm của cụ và cũng hỏi thăm về tình hình của nạn nhân bị cướp. 

“Bà ấy nói đùa rằng nếu đầu gối không bị đau thì bà còn chạy đến hiện trường nhanh hơn thế. Bà Faye là một phụ nữ vô cùng dũng cảm. Chúng tôi không hề thấy bất ngờ khi bà ấy hành động như vậy”, một hàng xóm cho biết.

Đoạn video trên hiện đã thu về 29,5 nghìn lượt xem. Mong rằng sau sự việc lần này các thành phố sẽ được bảo vệ tốt hơn để người dân yên tâm sinh sống.