Video một bà lão ung dung cưỡi ngựa gỗ 4 bánh xe từ công viên về nhà gây thích thú cho cư dân mạng Trung Quốc.

Hình ảnh một cụ bà mặc áo ấm, khăn trùm đầu, cưỡi trên con ngựa đồ chơi chạy bon bon trên đường phố vắng vẻ của Tô Châu, Trung Quốc vào buổi tối muộn trong cái lạnh 3 độ C đã được camera an ninh ghi lại.

Người có mặt trong video là bà Hou, 76 tuổi, làm nghề cho thuê đồ chơi trong công viên ở Tô Châu. Bà cho biết do gần đây chứng đau chân trở nặng, không thể đi quãng đường 2 km từ nhà ra công viên, thêm nữa con cái lại quá bận để đưa đón nên bà quyết định sử dụng một trong số những con ngựa đồ chơi đang kinh doanh ở công viên để đi lại.

Hình ảnh bà Hou cưỡi ngựa gỗ trên phố được camera an ninh ghi lại (Ảnh: Video SCMP)

Cảnh sát giao thông đã mời bà Hou đến đồn để làm việc vì vi phạm luật giao thông khi sử dụng phương tiện không phù hợp. Sau khi được phổ biến lại các quy định pháp luật và nhắc nhở, bà Hou hứa sẽ không tái phạm.

Dẫu vậy, video ghi lại hành trình trên con ngựa gỗ của bà đã lan rất nhanh trên mạng xã hội Trung Quốc. Một số đồng tình với cảnh sát với quan điểm việc này không phù hợp và nguy hiểm cho chính cụ và người tham gia giao thông khác. Trong khi đa số thông cảm với hoàn cảnh của cụ, nhiều người nói rằng video rất đáng yêu và hình ảnh này khiến họ nhớ đến mẹ hay người bà đã quá cố của mình. Họ hy vọng con cháu cụ xem được tin tức để tận tâm chăm sóc cụ hơn thay vì để cụ tự di chuyển khi đang đau chân rất nguy hiểm.

Bà Hou không phải là người đầu tiên tham gia giao thông bằng xe đồ chơi. Tháng trước, một phụ nữ đã bị cảnh sát tuýt còi vì ngang nhiên chạy chiếc xe màu hồng, phát đèn nháy “rộn ràng” tại một ngã tư đông đúc ở miền nam Tuyền Châu.

Hoài Anh, theo SCMP

Xêm thêm: