Bà Lyubov Morekhodova 76 tuổi người Siberia không sống một cuộc sống tuổi già như nhiều người hưu trí khác. Dù tuổi đã cao, nhưng bà không chỉ sống sót trong thời tiết lạnh giá khu hồ Baikal mà còn sở hữu một kỹ năng trượt băng ấn tượng. 

Bà Lyubov học trượt băng khi lên bảy và giờ đây bà dành tuổi già của mình để lướt trên một trong những hồ sâu nhất trên thế giới – Baikal.

Kỹ sư công nghệ đã nghỉ hưu này sống trong một ngôi nhà khiêm tốn và chăm nom trang trại nhỏ của bà với chó, mèo, gà mái, gà trống, bê, và bò. Để đảm bảo rằng những con bò sẽ không đi quá xa, hàng ngày, bà Lyubov mang giày trượt băng được làm từ năm 1943 và lướt quanh hồ.

Kể từ khi chồng qua đời năm 2011, bà Lyubov sống một mình, nhưng bà không cảm thấy đơn độc. Vào mùa hè, cháu chắt thường đến thăm bà. Mặc dù gia đình bà khích lệ người phụ nữ cao niên can đảm này chuyển đến thành phố, bà vẫn kiên quyết muốn ở lại nơi Baikal băng giá này, bà nói bà cảm thấy hạnh phúc và có cuộc sống viễn mãn nhất khi sống ở nơi đây.

Mỗi ngày, cụ bà Lyubov Morekhodova thường ‘lướt’ trên hồ Baikal băng giá với hành trình rất dài

Cha bà đã làm đôi giày trượt băng cho bà bằng cách cắt chiếc cưa kim loại và gài nó vào những mảnh gỗ, sau đó gắn vào Valenki (đôi giày nỉ truyền thống địa phương)

Mặc dù một mình sống ở một nơi lạnh giá, nhưng bà Lyubov thấy hạnh phúc và bình an bên những vật nuôi đáng yêu của mình

Mỗi ngày bà đều mang xô đến lấy nước uống từ hồ Baikal

Bà Lyubov bộc bạch rằng Baikal mang đến cho bà hạnh phúc và niềm vui tuổi già

Bà Lyubov sở hữu năng khiếu thêu thùa và làm những món đồ thủ công khác. Một số sản phẩm của bà đã đạt giải thưởng trong các cuộc thi địa phương

Theo Bored Panda
Hoa Minh

Xem thêm: