Tuy đã lớn tuổi và bận rộn với công việc kinh doanh nhưng cụ bà Mae Beale vẫn ra trường với tấm bằng hạng ưu.

Cụ bà Mae Beale (sống ở Maryland, Mỹ) cuối cùng cũng được cầm tấm bằng đại học mơ ước ở tuổi 82.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Rich Hudson (@rich_onair) chia sẻ

Khi đang làm việc với tư cách là một y tá thực hành được cấp phép tại Trung tâm Dịch vụ Medicare & Medicaid (Washington, DC) thì cụ được truyền cảm hứng để phát triển một hướng đi mới cho sự nghiệp.

“Những người giám sát của tôi cho rằng tôi có tài năng đặc biệt.” – cụ nói với WJLA TV – “Khi tôi làm việc tại Trung tâm Dịch vụ Medicare & Medicaid, tôi đã tổ chức một số sự kiện lớn và mọi người đều ấn tượng với kết quả đạt được. Vì vậy tôi bắt đầu điều phối các hội thảo thông tin IT của họ.”

Năm 1994, ở tuổi 54, cụ Beale chính thức mở cửa công việc kinh doanh tổ chức sự kiện của riêng mình. Cụ cũng bắt đầu hành trình chinh phục tấm bằng cao đẳng về quản trị kinh doanh tại trường Cao đẳng Cộng đồng Howard.

Khi bước vào những năm cuối của độ tuổi 70, cụ tiếp tục theo đuổi tấm bằng đại học quản trị kinh doanh tại trường Đại học Maryland Global Campus (UMGC).

Cụ muốn trau dồi kiến thức và bằng cấp để phục vụ cho công việc kinh doanh tổ chức sự kiện của mình.

Tuy lớn tuổi hơn nhiều so với các bạn cùng lớp, cụ Beale vẫn có thành tích học tập vô cùng đáng nể. Cụ nhận bằng tốt nghiệp loại ưu và từng nhiều lần lọt vào danh sách sinh viên xuất sắc của khoa trong thời gian theo học tại UMGC.

Trợ lý phó giám đốc quan hệ truyền thông của trường đại học – ông Bob Ludwig – cho biết cụ Beale vốn đã học xong từ năm 2020 nhưng trường không thể tổ chức lễ tốt nghiệp do đại dịch bùng phát. Cuối cùng, năm nay cụ đã được nhận bằng tốt nghiệp cùng với 3.300 sinh viên tốt nghiệp từ các khóa 2020, 2021 và 2022. 

Là một người hoạt động năng nổ vì cộng đồng, cụ Beale muốn khích lệ mọi người theo đuổi việc học tập với tinh thần cởi mở. 

Cụ mong rằng câu chuyện của mình sẽ truyền cảm hứng cho những người đang ngần ngại không dám thử thách bản thân vì những điều tưởng như vượt quá khả năng của họ.

Minh Minh (Theo CNN)