Hồi tháng 2, viên cảnh sát của Sở cảnh sát Nijmegen Zuid, Amsterdam, Hà Lan đã đăng tải một bài viết trên Facebook, chia sẻ về việc một cụ bà 99 tuổi tên là Annie đã bị bắt giữ theo đúng trình tự, còng tay và áp giải lên xe rồi đưa về trại giam. Tuy nhiên, phạm nhân đặc biệt này được phép sử dụng xe lăn để đảm bảo tình trạng sức khỏe.

Không ít người thắc mắc rằng cụ bà gần 100 tuổi này đã phạm tội gì mà bị bắt giữ? Hóa ra nguyên nhân là bởi đây là điều nằm trong “Bucket List”, những điều mà cụ bà Annie muốn thực hiện trước khi qua đời, nên sở cảnh sát địa phương đã vui vẻ đồng ý bắt giữ bà khi được yêu cầu.

Sở cảnh sát Nijmegen Zuid nằm ở phía Đông cách Amsterdam khoảng 120km, cháu gái của bà Annie sau khi gọi tới đồn cảnh sát và trình bày ước nguyện của bà, cảnh sát đã quyết định tới hộ tống bà Annie vào tù. Cảnh sát không tiết lộ tên đầy đủ của bà Anne, nhưng viên chức cảnh sát của đồn khẳng định “đây là một trường hợp đặc biệt” bởi những nhà tù thường không cho phép tiếp nhận những công dân bình thường.

Nhân viên Peter Smit từ Sở cảnh sát Nijmegen Zuid khi tiếp nhận phỏng vấn với The Independent cho biết, đi tù là một ước nguyện của bà Annie, cả cuộc đời bà luôn là công dân tốt, chưa bao giờ phạm tội, do đó bà rất háo hức được trải nghiệm cảm giác “đi tù”. Hình ảnh cho thấy bà Annie bị còng tay trong nhà giam, mặc dù bên trong đó khá lạnh, nhưng khuôn mặt bà lại rạng ngời hạnh phúc.

Bà Annie chỉ ở trong phòng giam khoảng 10 phút, sau khi thỏa ước nguyện liền được đưa về nhà.

Sau khi hình ảnh bà Annie “đi tù” được chia sẻ trên Facebook của nhân viên cảnh sát tại Nijmegen Zuid, cư dân mạng đã hưởng ứng nhiệt liệt và bình luận rằng bà Annie là “tù nhân hạnh phúc nhất trên thế giới”. Có người thậm chí còn bày tỏ sự biết ơn Sở Cảnh sát đã giúp đỡ bà thực hiện một ước nguyện trong “Bucket List” của bà.

Trên thực tế, bà Annie không phải là người đầu tiên trên thế giới “bị bắt” theo ý nguyện. Hồi năm ngoái, một cụ bà 102 tuổi là bà Edie Simms sống tại Missouri, Mỹ cũng có mong muốn tương tự. Sở cảnh sát thành phố St. Louis đã giúp bà đạt được nguyện vọng. Trong ngày “vào tù” bà cũng có một cuộc phỏng vấn với báo chí và vô cùng vui sướng khoe chiếc còng trên tay, khẳng định rằng “đó là một trải nghiệm tuyệt vời”.

Viên cảnh sát chịu trách nhiệm “bắt giữ” bà Edie là Michael Howard đã đặc biệt nhắc đến việc bà Edie trước đây từng đứng ra quyên tặng rất nhiều những đồ chế tác thủ công cũng như vật dụng thường ngày cho họ, mà họ vẫn chưa có cơ hội để cảm tạ bà. Thông qua “bắt giữ” bà Edie đến đồn cảnh sát, cuối cùng họ cũng có thể bày tỏ lòng biết ơn đối với bà. Làm được một việc tốt đẹp như vậy, các viên cảnh sát tại đó cũng cảm thấy hết sức vui vẻ.

tù nhân hạnh phúc
Cụ bà 102 tuổi ở Mỹ “bị bắt” theo ý nguyện.

Những viên cảnh sát này trợ giúp người dân hoàn thành tâm nguyện, có thể làm những việc ấm áp lòng người như vậy, thực sự đáng mến!

An Nhiên

Xem thêm: