Tuy cụ bà Karthyayini Amma người Ấn Độ hiện đã 96 tuổi, nhưng bà vẫn đang học tiểu học. Mới đây bà đã tham gia kỳ thi đầu tiên trong đời và được điểm tuyệt đối cho môn đọc. Bà không chỉ được mọi người khen ngợi mà đã trở thành tấm gương tốt cho câu nói “sống đến già, học đến già”.

cụ bà học tiểu học
Cụ bà Karthyayini Amma 96 tuổi đang theo học tiểu học. (Ảnh: Youtube/The News Minute)

Bà Karthyayini Amma sống ở thành phố Alappuzha thuộc bang Kerala, hiện bà đang theo học lớp tiểu học không chính thức, đây là lớp học nhằm giảm tỷ lệ mù chữ dành riêng cho những người cao tuổi. Bà là học sinh lớn tuổi nhất của thành phố này.

Mới đây, bà đã tham gia kỳ thi đầu tiên trong đời, bà có vẻ khá bình tĩnh và tự tin. Kỳ thi này bao gồm đọc, viết và làm toán, bà đạt điểm tuyệt đối cho môn đọc.

Trên trang truyền thông của trường, bà Amma đã trở thành hiện tượng nổi tiếng trên mạng, câu chuyện hiếu học của bà đã khích lệ rất nhiều người.

(Ảnh: Twitter/Navniet Sekera)

Bà Amma chia sẻ rằng bà kết hôn từ rất sớm nên không có cơ hội được đi học. Nhưng khi nhìn thấy người khác đọc sách, bà cũng rất muốn được giống như họ.

Trước đây, khi con gái 60 tuổi của bà nhận được bằng lớp 10, bà được khích lệ nên đã tham gia chương trình giáo dục do chính quyền địa phương hỗ trợ và hoàn thành ước mơ đọc sách nhờ sự giúp đỡ của người thân bạn bè.

Hiện nay, hàng xóm làm giáo viên phụ đạo cho bà, mỗi tuần 5 lần đến nhà dạy bà đọc sách viết chữ, ngoài ra bà còn học những môn văn hóa khác như múa hát. Bà có hai cháu đang học lớp 9 và lớp 5, chỉ cần bà có câu hỏi nào, các cháu đều có thể giúp đỡ bà.

(Ảnh: Youtube/The News Minute)

Hiện bà Amma đang học lớp 4 (tiểu học ở Ấn Độ là từ lớp 1 đến lớp 8, trung học từ lớp 7-10), đồng thời bà còn học tiếng Anh và Toán. Bà quyết tâm phải học đến lớp 10.

Có lẽ câu chuyện của bà Amma có thể chứng minh rằng tuổi tác chỉ là con số, học hành không bao giờ là muộn màng.

Ngọc Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply