Ở tuổi 98, cụ MaeDell Taylor Hawkins có một đại gia đình gồm hàng trăm con cháu. Các thành viên thường đưa cháu chắt vào viện dưỡng lão để thăm hỏi cụ.

Mới đây, một bức ảnh gia đình gồm sáu thế hệ phụ nữ đang nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Và không quá để nói hai nhân vật chính của bức ảnh là bé Zhavia Whitaker (7 tuần tuổi) và bà cố MaeDell Taylor Hawkins (98 tuổi).

Ngoài ra, trong ảnh còn có con gái của MaeDell Hawkins, Frances Snow; cháu gái của bà, Gracie Snow Howell; chắt gái Jacqueline Ledford; chút gái Jaisline Wilson. Bức ảnh này được chụp tại viện dưỡng lão của cụ MaeDell Taylor Hawkins và đây cũng là lần đầu tiên cụ được gặp chít gái Zhavia Whitaker.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do ABC News (@abcnews) chia sẻ

Sau một lần bị ngã nghiêm trọng ở nhà, cụ MaeDell Hawkins đã được đưa vào viện dưỡng lão. Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News Digital, cô Gracie Snow Howell cho biết vốn dĩ gia đình không định cử riêng “hội chị em” đến thăm cụ MaeDell Hawkins nhưng cuối cùng điều này lại xảy ra. 

Nhiệm vụ sắp xếp lịch trình cho tất cả mọi người cùng có mặt không hề đơn giản vì họ không sống trong cùng một bang. Bà Snow (77 tuổi) sống ở Fairborn, Ohio; cô Howell (58 tuổi) sống ở Myrtle Beach, Nam Carolina; cô Ledford (39 tuổi) ở Anderson, Nam Carolina; Wilson (19 tuổi) và Whitaker sống ở Somerset, Kentucky.

“Chiều hôm đó chúng tôi đã ở chơi với bà trong 3 tiếng. Chuyến thăm thực sự rất vui vẻ”, cô Howell nói với Fox News Digital. 

Về cuộc đời cụ MaeDell Hawkins, cụ sinh ra và lớn lên ở bang Kentucky. Cụ phải chăm lo cho gia đình từ khi còn rất trẻ. Năm 1940, khi mới 16 tuổi, cụ kết hôn với người chồng đầu tiên, Bill Taylor. Ông Bill lúc đó đã 50 tuổi, có 10 người con và làm việc ở đường sắt. Vợ đầu của ông qua đời sau khi hạ sinh một cặp sinh đôi nên ông cần tìm ai đó thay thế để chăm sóc cho lũ trẻ. Vậy là ở tuổi 16, cô gái trẻ MaeDell Hawkins đã phải đảm nhận vai trò làm mẹ cho 13 đứa con.

Cô Howell cho biết cụ MaeDell có thể chăm sóc cho cả một gia đình lớn mà không cần nhiều tiện nghi hiện đại như nước sinh hoạt, nhà vệ sinh trong nhà, bếp điện, máy giặt, bộ tản nhiệt và cách nhiệt cửa sổ. Cụ cũng chẳng bao giờ phàn nàn về bất cứ điều gì. Cô Howell tin rằng tinh thần cống hiến và đạo đức làm việc của cụ MaeDell là nền tảng giáo dục vững chắc cho những người phụ nữ khác trong nhà. 

“Bà tôi thường nói ‘Làm việc chăm chỉ sẽ giúp các cháu tiến lên’”, cô Howell cho biết.

Có một điều rất thú vị là con cháu của cụ MaeDell Hawkins – Snow, Howell, Ledford và Wilson – đều sinh con khi mới 19 tuổi. Cô Howell nói thêm với Fox News Digital rằng các thành viên trong gia đình cô không hề cảm thấy xấu hổ về kết hôn sớm hay làm mẹ sớm. 

“Trong thời của bà MaeDell Hawkins có rất nhiều phụ nữ chọn kết hôn trẻ nhưng bây giờ thì không. Chúng tôi sinh con muộn hơn nên không thể có gia đình lớn như vậy nữa. 6 thế hệ cùng sinh sống là một điều rất hiếm”, cô Howell nói.

Theo biểu đồ kiểm đếm số lượng con ruột và con nối dõi của cụ Hawkins (do con dâu Janice Taylor lập), cụ đang có mối liên hệ với 623 người. Tính đến thời điểm hiện tại, cụ MaeDell Hawkins có 106 cháu, 222 chắt, 234 chút và 37 chít.

Gia đình của cụ MaeDell Hawkins đang lên kế hoạch đưa thêm nhiều thành viên đến thăm cụ hơn vào mùa hè năm nay. Nếu em bé mới sinh khỏe mạnh và cụ MaeDell Hawkins cũng khỏe mạnh thì mọi người sẽ gặp lại nhau vào tháng 6 và chụp một bức ảnh huyền thoại mới. 

Theo Guinness World Records, kỷ lục thế giới dành cho gia đình có nhiều thế hệ còn sống nhất từng được trao vào năm 1989 cho một gia đình ở New York (gia đình này có 7 thế hệ còn sống).