Nhờ sự giúp đỡ hết lòng của các nhân viên y tế, cụ bà đã được gặp lại chú ngựa yêu và hai chú chó cưng của bà trước khi qua đời, điều này khiến bà vô cùng hạnh phúc.

tâm nguyện
(Ảnh: Hospice of the Good Shepherd)

Tổ chức từ thiện “Hospice of the Good Shepherd” ở thành phố Chester của Anh đã chia sẻ trên trang Facebook rằng:“Sau khi bà Jan Holman đến bệnh viện chăm sóc trước khi qua đời, nhóm điều dưỡng chúng tôi đã nhanh chóng nhận ra rằng bà ấy có những người bạn vô cùng đặc biệt trong đời và bà ấy rất nhớ chúng sau 4 tuần nằm viện.”

Bà Jan (68 tuổi) và chồng Dennis đã kết hôn được 46 năm, họ cùng nuôi hai chú chó giống Spaniel tên là Monty và Rowley. Ngoài ra, họ còn có một chú ngựa thuộc giống Gypsy Vanner tên là Bob.

Ông Daniel cho biết khi vợ ông chuyển từ bệnh viện đến cơ sở chăm sóc người già trước khi qua đời của thành phố Chester, họ đã cảm thấy thật nhẹ nhõm vì điều này có nghĩa là vợ chồng ông bà có thể được tiếp đón khách. Thế nhưng ông không thể ngờ rằng những chú chó và chú ngựa của họ cũng được đến đó.

Các nhân viên ở đó biết bà Jan cần gì.

Họ chia sẻ rằng: “Dù bà Jan không xuống được giường nhưng bà ấy rất vui mừng khi có cơ hội được gặp lại Bob. Các y tá đã đẩy giường của bà đến gần cửa và đội quản lý chuồng ngựa của nông trường công viên Thornleigh đã dắt Bob vào khuôn viên, họ đã cùng nhau làm nên cuộc trùng phùng đầy xúc động này.”

Chú ngựa Bob “thò đầu vào trong cửa, chạm mũi vào cổ và chân của bà Jan”. Hình ảnh gây xúc động đã cho thấy khoảnh khắc đoàn tụ tuyệt đẹp của chú ngựa và chủ của nó. Khi đó, chú ngựa này còn được ăn cà rốt, chuối và táo ở trong lòng bà Jan.

Bà Jan vô cùng xúc động khi có cơ hội được gặp chú ngựa yêu quý của mình lần cuối cùng.

Bà cho biết vài tuần trước bà còn từng cưỡi Bob, “Tôi thật sự không thể tin vào điều mà các nhân viên chăm sóc đã làm cho tôi. Nó là một phần vô cùng quan trọng trong đời tôi, tôi rất nhớ nó.”

Bà Jan biết rằng họ có thể sắp xếp cho 2 chú chó của bà đến thăm vì vài năm trước họ cũng có một người hàng xóm từng đến đây và được cho phép mang chó của bà ấy vào. Thế nhưng bà không ngờ rằng họ lại có thể cho bà “cơ hội gặp lại chú ngựa Bob một lần nữa”.

Tổ chức này cho biết việc quan tâm đến cảm xúc và nhu cầu tinh thần của người bệnh cũng như quan tâm đến nguyện vọng trước khi mất của họ đều rất quan trọng. “Chúng tôi cố gắng hết sức để mang đến một vài sự thay đổi cho người bệnh và gia đình của họ.”

Giám đốc doanh thu của tổ chức “Hospice of the Good Shepherd”, bà Caroline Siddall nói với tờ The Epoch Times rằng bà Jan đã qua đời vào ngày 11/10.

Bà Caroline còn chia sẻ rằng tổ chức này phải huy động được 4,8 triệu đô la mỗi năm để cung cấp dịch vụ thay đổi chất lượng cuộc sống trước lúc qua đời cho bệnh nhân.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: