Một cụ bà ngoài 80 ở Argentina được các bác sĩ tuyên bố “đã tử vong” do bệnh tim tái phát, thế nhưng con gái của bà đã phát hiện ra bà vẫn còn sống chỉ ngay trước khi đưa vào lò hỏa táng và kịp thời cứu bà ra khỏi đó.

(Ảnh minh họa/Pixabay)

Theo trang Info Veloz của Argentina đưa tin, bà cụ 89 tuổi (giấu tên) này đã được đưa đến một bệnh viện tư tại thành phố Resistencia ở phía Bắc Argentina vì có triệu chứng đau tức ngực vào ngày 23/1. 

Ngày hôm sau, các bác sĩ tại bệnh viện này đã đưa giấy chứng tử của bà cho người con gái 54 tuổi. Giấy chứng tử ghi rằng cụ bà tử vong vì một cơn đau tim. 

Con gái bà đã chuẩn bị lo liệu hậu sự cho mẹ mình. Cô báo với các nhân viên tang lễ đưa “thi thể” mẹ đến nhà hỏa thiêu để chuẩn bị nghi thức hỏa táng.

Thế nhưng, vào khoảnh khắc khi các nhân viên đưa “thi thể” lên dây chuyền để chuẩn bị hỏa táng thì con gái bà phát hiện ra mẹ cô vẫn còn sống nên cô đã lập tức thông báo cho các nhân viên ở đó ngừng nghi thức hỏa táng lại.

Con gái của bà đã thông báo tin tức mẹ cô còn sống với người thân bạn bè: “Tôi muốn mọi người biết là mẹ tôi vẫn còn sống. Chúng tôi đang ở nhà hỏa thiêu, tôi nhìn thấy mẹ có dấu hiệu còn sống ngay giây phút cuối cùng. Hiện giờ chúng tôi sẽ đưa mẹ đến bệnh viện.”

Theo Epoch Times, sau đó cụ bà đã được đưa đến một bệnh viện khác và hiện đang được chữa trị trong phòng chăm sóc đặc biệt. Con gái của bà không chỉ lên án sự tắc trách của bệnh viện tư nhân nọ, mà cô còn nhờ đến sự can thiệp của pháp luật để đòi lại sự công bằng cho mẹ mình. Hiện cơ quan chức năng địa phương đã hứa sẽ thực hiện một cuộc điều tra rõ ràng.

Các bệnh nhân mắc bệnh tim phổi nếu không được chữa trị đặc biệt kịp thời thì rất khó cứu sống. Vì thế mà có lẽ đây là một kỳ tích khi cụ bà này vẫn có thể sống lại dù đã bị đưa vào phòng lạnh ở nhà hỏa thiêu.

Thanh Trúc

Xem thêm: