Mặc dù rất lo lắng cho sức khỏe của cụ Raymonde Sullivan, nhưng con cháu của cụ vẫn đứng dưới mặt đất cổ vũ hết mình cho màn nhảy dù lịch sử này.

Cụ Raymonde Sullivan (100 tuổi, người Anh, hiện đang sống ở Florida, Mỹ) từng là y tá phục vụ ở tiền tuyến trong Thế chiến thứ hai. Nhân dịp sinh nhật lần thứ 100, cụ đã tự thưởng cho mình một món quà hết sức táo bạo: nhảy dù ở độ cao 10.000 feet (3.048 mét).

“Tôi chưa bao giờ làm điều đó [nhảy dù] mặc dù tôi đã làm được rất nhiều thứ trong suốt 100 năm.” – cụ Raymonde Sullivan nói.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do ET NOW (@etnow) chia sẻ

Cuộc phiêu lưu nhảy dù đã nằm trong danh sách những việc “phải làm” của cụ từ rất lâu. Hai năm trước, cụ từng nói với bạn bè rằng nếu sống đến 100 tuổi thì cụ sẽ nhảy dù nhưng không ai tin cả.

“Tôi nghĩ tôi phải làm điều đó trong lúc tôi còn có thể.” – người mẹ, bà nội và bà cố trăm tuổi giãi bày.

Cụ Sullivan có 4 người con, 6 người cháu, 10 chắt và 2 chút.

Cụ thực sự đã thực hiện kế hoạch của mình vào đầu tháng 5 vừa qua. Khi cụ thả mình như một cánh chim trên bờ biển Florida, gia đình, bạn bè và hàng xóm của cụ vừa “thót tim” vừa hào hứng ghi lại khoảnh khắc phi thường có 1-0-2 của cụ. 

Nhảy khỏi máy bay, cụ Sullivan và người hướng dẫn của mình không còn thời gian để hối hận. Họ cùng nhau rơi tự do với tốc độ khoảng 120 dặm/giờ, rơi 200 feet/giây (61 mét/giây).

Sau màn hạ cánh tốt đẹp, cụ hào hứng trở về với vòng tay của các con và cháu chắt.

Là một y tá dũng cảm từng làm việc trong thời chiến, nhảy dù là một trải nghiệm đầy phấn khích đối với cụ Sullivan. Tuy nhiên, cụ cũng thấy màn chào mừng sinh nhật này của mình khá “đáng sợ”.