Giữa đường nhìn thấy một chiếc vali màu đỏ, người đàn ông ở Mỹ này lập tức đoán rằng hẳn là vô tình bị rơi xuống từ một chiếc xe nào đó đi trên đường. Sau khi nhìn thấy những món đồ bên trong, anh quyết định phải mau chóng tìm được người đánh mất. Anh có thể tưởng tượng ra hình ảnh một cô bé đang khóc vì bị mất hành lý.

Cư dân mạng khắp thế giới giúp đỡ tìm chủ nhân chiếc vali bị mất
(Ảnh: Nick Arditi/Facebook)

Chiếc vali trên đường

Vào hôm Giáng sinh 25/12/2017, khi anh Nick Arditi ở thị trấn Murrells Inlet thuộc tiểu bang South Carolina (Mỹ) lái xe ngang qua đại lộ Prince Creek thì nhìn thấy một chiếc vali cỡ lớn ở giữa đường.

Đó là một chiếc vali màu đỏ, màu sắc rất tươi sáng, không thể nào là bị bỏ quên được. Hơn nữa chiếc vali còn nằm ở giữa đường, xét về lý thì cũng không thể nào là người ta để ở đó được.

“Rất hiển nhiên, chiếc vali này bị rơi ra từ xe của ai đó”. Anh Nick đoán hẳn chiếc vali này bị lăn xuống từ thùng của một chiếc xe tải, thế nên anh quyết định tìm lại chủ nhân của nó.

Anh đỗ xe vào nơi an toàn, rồi cẩn thận xách chiếc vali lớn lên. Sau khi quay lại nơi đỗ xe, anh kiểm tra chiếc vali thì phát hiện ra không có khóa nên anh đã mở ra xem.

“Nhất định là có một cô bé đáng thương ở nơi nào đó (buồn bã vì mất vali)”. Anh Nick viết trên Facebook rằng, “Bên trong vali có đồ dùng của bé gái, trong đó bao gồm rất nhiều món đồ mới còn mác.”

Anh Nick đoán rằng những món đồ mới tinh còn mác này hẳn là quà Giáng sinh mà chủ nhân của chiếc vali này vừa nhận được, còn những thứ khác thì là những vật dụng hàng ngày của cô bé.

Để nhanh chóng tìm ra người bị mất, anh Nick đã đăng tải trên Facebook kèm theo hình ảnh của chiếc vali để nhờ mọi người chia sẻ thông tin. Hy vọng chủ của chiếc vali sẽ nhanh chóng nhìn thấy những món đồ của mình đang đợi được cô bé đến lấy.

Cư dân mạng khắp thế giới giúp đỡ tìm người

Sau khi đọc được thông tin của anh Nick, không chỉ bạn bè của anh mà rất nhiều các cư dân mạng thấy được bài đăng trên Facebook này cũng liên tục chia sẻ, mong giúp được anh Nick tìm chủ nhân của chiếc vali.

Chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, bài đăng này đã được chia sẻ hơn 400.000 lượt, anh Nick nhìn thấy những cư dân mạng chia sẻ đến từ rất nhiều nước trên khắp thế giới.

Thế nhưng một tuần trôi qua, chủ nhân của chiếc vali vẫn chưa xuất hiện khiến anh Nick có hơi lo lắng.

Cuối cùng thì vào ngày 4/1/2018, có người chủ động liên lạc với anh khiến anh rất vui, anh thật sự cảm thấy nhẹ nhõm, bởi vì chủ nhân của chiếc vali đã xuất hiện.

Những gì mà anh Nick đoán trước đó đúng một nửa, chiếc hành lý này thuộc về bé gái, nhưng là hai cô bé, các bé sống ở nơi cách chỗ anh không xa, vì vậy, sau khi liên lạc với anh, các bé nhanh chóng cùng bố mẹ tìm đến anh để nhận lại vali của mình.

“Chiếc vali này là của một cảnh sát ở tiểu bang South Carolina và gia đình của anh”. Anh Nick thông báo với mọi người trên Facebook rằng, “Các cô bé đã nhận lại vali, vô cùng cảm ơn mọi người”.

Khi hai bé gái cùng bố mẹ đến nhận lại vali, anh Nick và hai con trai của anh đã chụp với gia đình họ một bức ảnh.

Anh Nick và hai bé gái đều rất biết ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của các cư dân mạng. Nhờ sự cố gắng của mọi người nên hai cô bé mới tìm lại được vali và có được những món đồ xinh đẹp của mình.

Ngọc Trúc

Xem thêm: