Bão Harvey đổ bộ vào Texas, Hoa Kỳ đã gây mưa lớn trên diện rộng, gây ra trận lụt lịch sử cho khu vực Houston và những vùng phụ cận. 

Một độc giả của Bored Panda tên Alex Bisogni đã đăng tải vài dòng tâm sự và những tấm ảnh về quê hương anh đang ngập trong nước lũ để chia sẻ về tình cảnh mà anh cũng như người dân nơi anh sinh sống đang gặp phải và kêu gọi sự giúp đỡ của những người hảo tâm, cũng như những người tình nguyện viên anh hùng đương đầu với dòng nước lũ để giúp đỡ người bị nạn.

“Tôi lớn lên ở Kingwood, Texas. Năm 1994, gia đình tôi đã trải qua một trận lụt lớn, và khu chung cư chúng tôi bị 8 mét nước bủa vây khi dòng sông San Jacinto dâng cao hơn 20 mét. Trận lũ lụt này đã phá hủy khu vực dân cư nơi tôi ở cũng như cuộc sống của biết bao cư dân trong vùng.

Hôm nay, chúng tôi lại phải vật lộn với một trận lũ lụt khác do dư âm của cơn bão Harvey sau khi nó đi qua, có lẽ nước sông cũng dâng cao tới 21 mét. Phía bắc Houston, hồ Conroe cũng đạt mức kỷ lục và khiến một lượng nước có lẽ cũng là kỷ lục chảy xuôi về phía vịnh Mexico, quét qua khu Forest Cove của Kingwood.

Những tấm ảnh sau đây là tôi chụp trên cao tốc 59/69, ngay phía bắc của sông San Jacinto, nước sông chảy xiết tràn lên đường khiến nó trở thành một dòng chảy cuồn cuộn của nước lũ.

Trong mấy ngày tới chắc vẫn có thêm người tử vong, và toàn bộ cuộc sống nơi đây đều bị xáo trộn. Nhưng cũng có nhiều người bình an và được đội cứu hộ cứu sống tại thời điểm tôi viết thư cảm ơn lòng dũng cảm và khích lệ đội cứu hộ và các nhân viên cứu thương, cũng như những người dân bình thường khác, họ đã không ngần ngại sẵn lòng bước ra giúp đỡ những người bị nạn.”

“… Houston không phải là nơi duy nhất cần được giúp đỡ. Ảnh hưởng của cơn bão này xảy ra từ Corpus Christi ở phía nam và tiếp tục đi xuyên qua phía bắc qua New Orleans. Xin vui lòng giúp đỡ bất cứ nơi nào bạn có thể.”

Đường cao tốc I-59/I-69 hướng xuôi về phía nam, ở phía bắc sông San Jacinto

Nhánh 494 thuộc đường Hamblen

Cao tốc I-59/I-69 hướng xuôi về phía nam, ở phía bắc sông San Jacinto

Cũng là đoạn đường phía trên nhưng nước lũ dâng cao hơn trước

Hàng cây cách phía bắc bờ sông khoảng 800 mét

Sân Golf Kingwood Cove

Khu vực đường nhánh 494 được dùng làm nơi để tập kết và cầu tàu

Tình nguyện viên chuẩn bị dẫn đầu đội tìm kiếm những người gặp nạn

Tình nguyện viên quay trở lại tìm kiếm trong khu vực lân cận

Tình nguyện viên quay trở về sau nỗ lực hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn

Trực thăng hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu nạn

Trước tình cảnh này bạn cũng chẳng thể làm gì khác được ngoài việc mang theo rượu và thuốc lá

Xem thêm: