Một cô bé 17 tuổi ở bang Texas của Mỹ đã lấy được bằng đại học và đang học lên thạc sĩ ở tuổi mà các bạn đồng trang lứa khác chỉ vừa tốt nghiệp trung học, thành tích học tập xuất sắc đã giúp em trở thành đề tài tin tức nóng hổi.

Cô bé Salenah Cartier sống ở khu vực Kingwood thuộc bang Texas tốt nghiệp trung học vào năm 14 tuổi, sau đó em chỉ mất 2 năm rưỡi để lấy được bằng cử nhân ngành tâm lý học vào năm 2020 và trở thành sinh viên tốt nghiệp trẻ tuổi nhất của trường Đại học Houston (UH). Đồng thời, Salenah còn nhận được giấy chứng chỉ về khởi nghiệp kinh doanh của Trường C.T. Bauer College of Business thuộc UH.

Bắt đầu từ tháng 1/2021, Salenah sẽ tiếp tục theo học bậc thạc sỹ của Học viện Giáo dục thuộc trường Đại học Houston.

(Ảnh: Salenah Cartier)

Vào ngày 28/12/2020, Salenah đã chia sẻ với đài truyền hình địa phương KHOU-11 rằng: “Em biết đây chỉ là khởi điểm của hành trình cuộc đời mình. Em rất biết ơn khi có được cơ hội học lên cao, đồng thời em cũng rất mừng vì có thể khích lệ người khác.”

Tuy nhiên, con đường học tập của Salenah cũng vấp phải nhiều khó khăn, cô bé giải thích rằng vì em không xin được trợ cấp tài chính nên buộc phải tự chi trả phần lớn học phí.

“Vào học kỳ đầu tiên, em chỉ có thể trả được học phí của hai khóa học và không trả nổi toàn bộ học phí của các môn học bắt buộc.”

Vì vậy, Salenah đã nỗ lực làm việc, bán lại sách và dạy kèm cho các em học sinh tiểu học để tiết kiệm đủ tiền để học khóa học chính quy. Chính nhờ kinh nghiệm dạy kèm này đã khiến Salenah nhận ra rằng mình muốn trở thành một giáo viên.

Bắt đầu từ năm ngoái, do tình hình dịch bệnh nên nhà trường áp dụng phương pháp học qua mạng, Salenah vẫn cố gắng tìm cách hoàn thành khóa học của mình và tốt nghiệp một cách thuận lợi.

Salenah cho biết: “Hãy tin tưởng vào chính mình và tự đầu tư cho bản thân, em tin rằng tất cả mọi thứ đều sẽ có sự đền đáp xứng đáng. Đây là tâm niệm mà em sẽ luôn giữ cả đời này.”

(Ảnh: Salenah Cartier)

Salenah còn nói thêm rằng có một “lực lượng hỗ trợ” phía sau có tác dụng rất lo tớn trong việc giúp em thực hiện mục tiêu của mình.

“Em rất biết ơn tất cả các giáo viên của mình, chính nhờ họ đã giúp đỡ em trở thành một người khao khát được học hỏi. Em biết rất rõ là nếu không có sự giúp đỡ của người thân, bạn bè và thầy cô thì em chẳng thể nào có được thành tựu này.”

Điều đặc biệt là thị trưởng thành phố Houston, ông Sylvester Turner đã công khai gửi lời chúc mừng đến Salenah thông qua Twitter cùng lời nhắn với cô bé 17 tuổi này “tiền đồ rộng mở, tôi chúc cháu mọi điều thuận lợi.”

Salenah sẽ không dừng lại với học vị thạc sĩ, cô bé còn lên kế hoạch học lên tiến sĩ ngành khoa học thần kinh nhận thức và phát triển, thậm chí em còn có mong muốn trở thành tổng thống Mỹ trong tương lai.

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: