Những bức ảnh và video về một cụ ông 100 tuổi dắt một chiếc xe chở đầy khoai và hành tây đi bán dạo để kiếm kế sinh nhai và nuôi cháu đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ trên trên mạng xã hội Ấn Độ.

Đoạn video ghi lại cảnh một cụ ông với chòm râu trắng dài dắt một chiếc xe thồ nặng khoảng 200 kg vào một ngày nắng đẹp được đăng tải lên Twitter hôm 17/7. Ông cho biết ông gần như không có nhu cầu gì mấy và chỉ quan tâm đến việc học hành của hai đứa cháu, cha của chúng đã qua đời từ 2 năm trước và sau đó chúng bị mẹ bỏ rơi.

Cụ ông tên Harbans Singh đến từ thành phố Moga, bang Punjab, Ấn Độ. Ông cho biết gia đình ông di cư đến Ấn Độ khi 27 tuổi. Trước đây ông cũng có một công việc ổn định nhưng đã phải nghỉ khi tuổi đã cao. Để có thêm thu nhập nuôi các cháu, ông bắt đầu bán rau củ dạo, theo India.com.

Ngay sau khi những bức ảnh và video được lan truyền mạnh mẽ, ông Singh bắt đầu nhận được những khoản tiền quyên góp và hỗ trợ từ những nhà hảo tâm. Chính quyền bang Punjab cũng đã ghi nhận tình huống của ông cụ và cam kết sẽ có chính sách hỗ trợ phù hợp.

Chủ tịch bang Punjab viết: “Tôi thực sự cảm phục sự gan góc của cụ Harbans Singh, cụ đã kiếm sống cho bản thân và những đứa cháu mồ côi của mình bằng cách bán rau. Cá nhân tôi sẽ chuyển 50.000 rupee (khoảng 16 triệu đồng) để hỗ trợ tài chính ngay lập tức cho cụ ấy.”

Khalsa Aid India, một tổ chức phi chính phủ nổi tiếng với việc cung cấp viện trợ cho những người gặp nạn, cũng thông báo sẽ giúp đỡ cụ Harbans Singh và nói rằng họ sẽ cung cấp cho cụ một khoản trợ cấp phúc lợi hàng tháng suốt đời.

Hoài Anh

Xem thêm: