Hiện sinh viên mới tốt nghiệp U80 đã có 15 người cháu. Từ câu chuyện của mình, ông muốn các cháu hiểu rằng không bao giờ là quá muộn để theo đuổi ước mơ.

tốt nghiệp đại học
Cuối cùng ông đã xuất sắc lấy được tấm bằng đại học và còn có thêm nhiều người bạn mới. (Ảnh minh họa: Roman Samborskyi/ Shutterstock)

Ở độ tuổi ngoài 70, hầu hết chúng ta đều sẽ chọn cuộc sống an nhàn thảnh thơi bên con cháu, nhưng người đàn ông trong câu chuyện này thì lại chạy theo các tín chỉ đại học.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do EL NORTE (@elnorte) chia sẻ

Ông Sam Kaplan (hiện 72 tuổi) tốt nghiệp trung học vào năm 1969. Sau đó, ông đã làm rất nhiều công việc như điều hành một dịch vụ dọn dẹp, một công ty tiếp thị qua điện thoại, đồng thời làm tài xế taxi và dịch vụ khách hàng.

Năm 68 tuổi, thông qua một quảng cáo trên đài phát thanh, ông biết được rằng trường đại học đang cấp bằng liên quan đến viết kịch bản.

“5 phút sau khi nghe quảng cáo, tôi liền đăng ký ngay vào học kỳ mới bắt đầu vào mùa thu”, ông Kaplan nhớ lại.

Hành trình chinh phục chương trình đại học không hề dễ dàng vì ông nghỉ học đã lâu. Ông phải khởi động lại trí não để làm quen với nhịp độ học tập. Vừa học ông vừa tìm hiểu về các bạn học của mình. Ông thích lắng nghe họ nói về tương lai và đưa cho họ những lời khuyên hữu ích. 

Mặc dù sinh viên U80 cảm thấy vô cùng bỡ ngỡ khi đi học lại, cuối cùng ông vẫn xuất sắc lấy được tấm bằng đại học và còn có thêm nhiều người bạn mới. Vào ngày tốt nghiệp, rất nhiều bạn học đã chủ động trao cho ông một cái ôm ấm áp.

Ông Kaplan là người đầu tiên trong số bảy anh chị em trong gia đình lấy được bằng cử nhân. Nhờ sự chăm chỉ và nghị lực phi thường, ông đã xuất sắc tốt nghiệp ngành Điện ảnh và Nghệ thuật Truyền thông tại trường Georgia Gwinnett College ở Lawrenceville.

Người mẹ già 99 tuổi của ông cũng có mặt tại buổi lễ trao bằng để chúc mừng con trai.

“Bà ấy rất phấn khích, hạnh phúc và tự hào”, ông Sam Kaplan cho biết.