Cụ ông 80 tuổi người Anh đã chẳng may rơi xuống con kênh lạnh giá, chú chó cưng của ông không chịu rời đi và cứ ngồi đợi ở đó. Một người qua đường đã nhận thấy hành vi kỳ lạ của con chó nên đã kịp thời cứu sống ông cụ. 

Theo Mirror đưa tin, vụ việc này xảy ra tại thị trấn Linlithgow của Scotland vào khoảng 5 giờ chiều ngày 31/1. Tại thời điểm xảy ra sự việc, cụ ông Brian Watson (81 tuổi) đã dắt chú chó Hugo màu đen của mình ra ngoài đi dạo nhưng bị vấp ngã và rơi xuống kênh Union Canal. 

Anh Gregor Angus (39 tuổi) cùng lúc đó cũng đang đi dọc con kênh với cậu con trai 4 tuổi Lucas thì họ thấy chú chó ngồi một mình bên bờ sông. 

Anh Gregor cảm thấy có gì đó bất thường, bước tới gần thì anh vô cùng kinh ngạc khi phát hiện ông Brian bị rơi xuống sông, mặt của ông úp xuống dưới nước trông như đã không còn sự sống.

Anh Gregor đã cố gắng kéo ông Brian lên khỏi mặt nước lạnh giá, nhưng bộ quần áo mùa đông và áo khoác mà ông Brian đang mặc trên người đã trở nên rất nặng do hút nhiều nước, vì vậy rất khó kéo ông Brian lên. 

Anh đã kêu gọi sự giúp đỡ, và sau đó hợp sức cùng những người qua đường giải cứu ông Brian lên bờ rồi mặc áo khoác cho ông để giữ ấm. Trong suốt quá trình giải cứu, cậu bé Lucas đã giúp đỡ trông chừng chú chó Hugo và giữ chặt sợi dây xích.

Sau đó, ông Brian đã được đưa đến bệnh viện bằng xe cấp cứu và hiện đã bình phục hoàn toàn. Con gái ông cảm thấy rất biết ơn vì điều này.

Anh Gregor là một giám đốc phát triển kinh doanh cấp cao, anh cho biết: “Con gái của ông ấy đã gọi điện vào tối hôm đó và nói rằng cô ấy rất biết ơn. Cô ấy nói rằng thân nhiệt của bố cô ấy đã trở lại bình thường.”

Sau sự việc này, anh Gregor và chú chó Hugo đều nhận được “giải thưởng anh hùng” của địa phương. Anh Gregor khiêm tốn nói rằng anh cảm thấy không xứng đáng khi nhận danh hiệu này, đây đáng lẽ ra phải là kết quả của tinh thần đồng đội.

“Tôi chỉ tình cờ đến đúng nơi và đúng lúc mà thôi.”

Thanh Vân

Xem thêm: