Một cụ ông 81 tuổi ngồi xe lăn đã vô tình bị rơi xuống nước khi dắt chó đi dạo ngoài trời. Khi ông đang phải đối mặt với nguy cơ chết đuối thì chú chó cưng đã lập tức sủa inh ỏi để thu hút sự chú ý của mọi người, cuối cùng cụ ông đã được kịp thời cứu sống.

Gần đây, ông Harry Smith, cư dân Florida (Mỹ) đã đưa chú chó cưng 9 tuổi Sarah Jane đến hồ Port St. Lucie gần nhà để đi dạo thì bất ngờ chiếc xe lăn điện của ông bị mất lực kéo với mặt đất, khiến ông trượt xuống bờ sông và lao thẳng xuống nước.

“Ông Smith bắt đầu la hét để được giúp đỡ vì ông không biết bơi và ông cố gắng để nổi trên mặt nước”, Sở cảnh sát Port St. Lucie (PSLPD) chia sẻ trên Facebook vào ngày 4/2. “Chú chó của ông cảm nhận được rằng chủ của nó đang gặp nguy hiểm và bắt đầu sủa lớn. Hành vi bất thường này của chú chó ngay lập tức báo động cho hai người đứng ​​bên kia đường”.

Hai người hàng xóm Edward Suhling, 58 tuổi và Aby Chacko, 49 tuổi, đã vội vã chạy tới và chặn cảnh sát Doty của PSLPD lại khi anh đang lái một chiếc xe tuần tra gần đó. Khi đến hồ, họ thấy nước đã ngập đến cổ của ông Smith.

Anh Chacko kể với kênh truyền thông địa phương Treasure Coast Palm rằng: “Ngay khi đến đó, tôi đã nhìn thấy chiếc xe lăn và con chó, tôi nhận ra ông ấy là Smith và tôi biết ông ấy không thể đi được”.

Anh Suhling nói thêm rằng: “Nhìn khuôn mặt của ông ấy bạn có thể thấy ông ấy đang nghĩ rằng mình sắp chết”.

Theo anh Suhling, chú chó Sarah đang bắn tung tóe trong nước khi anh và anh Chacko đến hồ. Ngay lập tức, anh Suhling nhảy xuống nước, người hàng xóm Chacko nắm lấy tay ông Smith trong khi anh Suhling nắm lấy chân ông, và với sự giúp đỡ của cảnh sát Doty, họ đã kéo được ông Smith lên khỏi mặt nước.

Ông Smith đã nhận được sự chăm sóc y tế tại hiện trường, nhưng may mắn thay ông không gặp tình trạng nghiêm trọng và có thể về nhà ngay sau đó. Ông Smith thì không gặp vấn đề gì nhưng chiếc xe lăn điện của ông đã bị hư hỏng. Vì vậy, sĩ quan Dotty và các nhân viên cứu hỏa từ Sở cứu hỏa hạt St. Lucie đã chủ động tình nguyện đẩy ông về nhà.

Tuy nhiên, câu chuyện của ông Smith vẫn chưa kết thúc…

Chưa đầy hai tuần sau khi xảy ra vụ việc, PSLPD đã đăng một bản thông tin cập nhật trên Facebook. Chú chó Sarah đã nhận được một ngày spa chăm sóc thú cưng miễn phí vì hành động anh hùng của nó, trong khi ông Smith thì có một chiếc xe lăn hoàn toàn mới.

“PSLPD đã nhận được sự hỗ trợ to lớn từ cộng đồng của chúng ta để giúp ông Smith thay chiếc xe lăn hỏng bị rơi xuống hồ“, cảnh sát cho biết trong bài đăng của họ. “Đầu ngày hôm nay, ông Smith đã nhận được một khoản tài trợ hào phóng từ Medical Homecare Materials. Ông ấy rất vui mừng vì được tặng một xe lăn điện mới.”

Ông Smith vô cùng hạnh phúc khi ngồi trên chiếc xe lăn mới và bên cạnh là chú chó cưng Sarah điệu đà.