Công việc suôn sẻ, gia đình hạnh phúc, cụ ông John Lenehan không có gì để phàn nàn về cuộc sống hiện tại. Nhưng cụ vẫn quyết định đến trường để hoàn thành việc học dang dở mà cụ bắt đầu từ hơn 60 năm trước.

Tuổi tác không phải là rào cản ngăn chúng ta tiếp cận với học vấn. Cụ John Lenehan dù đã bước sang tuổi 88 vẫn quyết tâm quay lại trường Đại học Fordham (ở New York, Mỹ) để hoàn thành khóa học cụ bỏ dở cách đây 66 năm.

Cụ Lenehan từng là một cựu chiến binh trong chiến tranh Triều Tiên.

Cụ bắt đầu học đại học năm 1956. Chỉ cần học thêm 28 tín chỉ là cụ được tốt nghiệp nhưng vì đã tìm được một công việc tốt nên cụ quyết định bỏ học.

Thời gian trôi qua, cho đến một ngày đẹp trời, ở tuổi 86, cụ đột nhiên thông báo với vợ rằng mình sẽ quay lại trường học. 

“Tôi thực sự không gặp khó khăn gì. Học tập ở độ tuổi này mất nhiều thời gian hơn so với lúc tôi mới 20 nhưng tôi có thể làm được. Có lẽ thay vì bỏ ra 3 giờ một ngày thì tôi sẽ cần 4 hoặc 5 giờ.” – cụ Lenehan chia sẻ với tờ Good Morning America.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do ABC News (@abcnews) chia sẻ

Cụ Lenehan là một người có tư tưởng rất tích cực, lạc quan về cuộc sống. Cụ tin rằng không bao giờ là quá muộn để hoàn thành một việc chúng ta đã bắt đầu từ rất lâu về trước. Cho dù đó là việc cá nhân hay việc kinh doanh, tất cả đều có thể hoàn thành nếu bạn thực sự quyết tâm.

“Hãy đứng lên và thực hiện điều đó.” – cụ nói.

Cụ Lenehan vô cùng hạnh phúc khi nhận được tấm bằng từ trường đại học. 

Anthony Davidson, một cán bộ trong trường, nói với ABC: “Chúng tôi có một sinh viên tràn đầy nhiệt huyết ở tuổi 86. Thêm vào đó, chúng tôi nợ ông ấy vì sự cống hiến nhiệt thành của ông. Ông ấy đã viết thư cho tôi và nói rằng ‘đây là ngày hạnh phúc nhất. Đây là ngày cưới của tôi’”.

Trước đây tuy không có bằng đại học nhưng cụ Lenehan vẫn có sự nghiệp thành công và gia đình viên mãn. Cụ làm việc cho một công ty hàng không trong hơn một thập kỷ. Hiện cụ đã có 6 người con và 13 người cháu.