Từ xưa đến nay, trải qua bao đời, người ta luôn tìm kiếm bí quyết để “trường sinh bất lão”. Có một cụ ông 97 tuổi người Mỹ đã phát hiện ra một điều quan trọng để có thể sống thọ và ai cũng làm được dù là người già hay trẻ nhỏ.

Dưới đây là “cuộc hành trình đến với âm nhạc” của cụ ông này – bí quyết để ông sống lâu và giữ gìn sức khỏe.

sống lâu
Ông Jack Hopkins 97 tuổi đang thổi harmonica. (Ảnh: Youtube)

Vào ngày Giáng Sinh, các trẻ em Mỹ đều treo những chiếc vớ ở cuối giường để ông già Noel đến tặng những món quà mơ ước.

Năm ông Jack Hopkins lên 6 tuổi, ông đã tìm thấy một cây harmonica bằng nhựa đặt trong một chiếc vớ vào ngày Giáng Sinh. Một tuần sau, ông đã khiến cha mình ngạc nhiên khi thổi một khúc nhạc.

Ông Hopkins cho biết: “Khi cha nghe tôi thổi khúc nhạc ‘Yes Sir, That’s My Baby’, ông ấy đã rất vui”.

Ông Jack Hopkins từng thổi rất nhiều ca khúc bằng harmonica và hiện nay ông thường xuyên biểu diễn harmonica ở Virginia. Một ông cụ tóc bạc thổi nên những giai điệu tuyệt vời.

Rất lâu trước đây, ông Jack đã thành lập một câu lạc bộ harmonica, thế nhưng các thành viên đều đã qua đời, chỉ còn lại ông Frank Jamison.

Ông Frank Jamison chia sẻ: “Tôi 84 tuổi, tôi sẽ chẳng bao giờ đuổi kịp ông Jack, thế nhưng tôi cũng rất khỏe”.

Năm nay ông Jack Hopkins đã 97 tuổi, ông cho rằng dung tích phổi của mình lớn như vậy, có thể hô hấp tốt như vậy là nhờ nhiều năm đam mê chơi harmonica.

Đối với các bệnh nhân bị bệnh phổi mãn tính ở phía Tây Maryland thì thổi harmonica là một cách chữa trị. Suốt 7 năm qua, Kathy Middleton đều phải dùng đến máy thở oxy. Bà cho biết: “Phổi của tôi sẽ đóng lại khi thở. Khi thổi harmonica, tôi cảm thấy hô hấp dễ dàng hơn”.

Trên thực tế, ông Jack Hopkins cho biết harmonica đã giúp ông khỏe lại sau khi bị bệnh tim. Khi đó, ông đã biểu diễn âm nhạc ở bệnh viện. Đối với ông Jack thì âm nhạc chính là nhịp điệu sống của ông, âm nhạc đã viết nên nốt nhạc ‘trẻ mãi không già’.

Ông nói rằng: “Cuộc sống vẫn chưa kết thúc, vẫn luôn tuyệt đẹp!”

Thanh Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply