Nếu muốn mua hàng ở đây, bạn cần leo lên vách núi cao cả trăm mét.

Cửa hàng được xây trên vách núi
Cửa hàng nằm cheo leo trên vách núi.

Pop-Up Store là kiểu “cửa hàng giới hạn thời gian bán” chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn và không xác định địa điểm, hay còn được gọi là “cửa hàng trong nháy mắt”. Chúng ta có thể thấy kiểu cửa hàng này tại nhiều thành phố, dùng để thực hiện các hoạt động quảng bá ngắn hạn cho các thương hiệu hoặc các nhà thiết kế.

Còn trên một vách núi ở tiểu bang Colorado (Mỹ), hồi tháng trước cũng có xuất hiện một cửa hàng theo phong cách này, thế nhưng cửa hàng này chỉ phục vụ cho những người đi leo núi, bạn muốn đến xem hàng hóa của cửa hàng thì phải leo lên đến vách núi cao cả trăm mét.

Nếu muốn mua hàng ở đây, bạn cần leo lên vách núi cao cả trăm mét.

Cửa hàng này có tên là “Cliffside Shop” được mở trên vách đá cao 91 mét thuộc thung lũng Eldorado ở tiểu bang Colorado. Cửa hàng này còn cách đỉnh một khoảng ngắn, nhưng những người đến đây leo núi đều sẽ đi qua nó.

Trong 2 ngày quảng bá, có người ở cả ngày trong “Cliffside Shop”, tại đây cung cấp đồ dùng leo núi miễn phí cho khoảng 70 người leo núi. Ví dụ như: vớ, áo hoodie v.v…, bất cứ ai muốn lấy đều phải tự leo lên thì mới lấy được.

Bất cứ ai muốn lấy hàng đều phải tự leo lên thì mới lấy được.

Hoạt động quảng bá này là do công ty Work in Progress thực hiện cho nhà sản xuất vật liệu hiện đại 37.5 Technology. Người ta phải mất 6 tuần để làm ra căn lều sử dụng để làm “Cliffside Shop”, cửa hàng này được dựng trên mỏm đá nhô ra, không chỉ bám vào vách đá mà còn được cố định bằng dây thừng. Nếu nhìn từ xa, cửa hàng này trông giống như một cái hộp diêm trên vách đá.

Giám đốc sáng tạo của công ty Work in Progress, ông Matt Talbot cho biết hoạt động hiếm thấy này là để thu hút sự chú ý của mọi người đối với thương hiệu này. Ông cho hay: “Chúng tôi cần tiếp thị thì khách hàng mới ủng hộ.”

Do hoạt động này đã gây quỹ được 15.000 đô la vào việc sửa chữa tuyến đường leo núi ở địa phương nên công ty Work in Progress hy vọng rằng sẽ có nhiều nơi khác trên thế giới cũng áp dụng kiểu quảng cáo cửa hàng này.

Ngọc Trúc

Xem thêm: