Người đàn ông khẳng định mình không say nhưng lại tỉnh dậy lênh đênh trên biển. Anh đã có một cuộc chiến đầy cam go với các sinh vật biển trước khi được giải cứu.

Cuộc chiến sinh tồn
Anh James Michael Grimes đã ngã khỏi tàu Carnival Valor và trải qua gần 20 giờ chiến đấu sinh tồn ở dưới biển. (Ảnh ghép ShutterStock)

Mới đây, một người đàn ông bị ngã khỏi tàu du lịch ở Vịnh Mexico đã may mắn sống sót sau gần một ngày chiến đấu với dòng nước xiết và các sinh vật biển.

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với chương trình Good Morning America của đài ABC, hành khách James Michael Grimes cho biết anh đã uống vài ly trên tàu Carnival Valor vào ngày 23/11 (đêm trước Lễ tạ ơn). Khoảng 11 giờ đêm, anh nói với chị gái rằng mình cần đi vệ sinh. Và khi tỉnh lại, anh đã thấy mình nằm trên biển. Theo lộ trình, chuyến tàu của James Michael Grimes sẽ đi từ New Orleans đến Cozumel, một hòn đảo của Mexico ở Caribe, đi qua Vịnh Mexico. 

“Khi tỉnh lại, tôi thấy mình đang ở dưới nước, xung quanh không có chiếc thuyền nào”, anh Grimes nói với ABC. 

Trong gần 20 giờ tiếp theo, anh Grimes phải cố vượt qua dòng nước, chiến đấu với sứa biển và một sinh vật biển có vây đáng sợ để giành lấy mạng sống.

“Nó lao tới rất nhanh nên tôi đã lặn xuống biển, tôi có thể nhìn thấy nó. Đó không phải là một con cá mập, tôi không tin. Nó có một cái miệng phẳng, nó tiến đến va vào một bên chân của tôi nên tôi đã đá nó bằng chân còn lại. Tôi vô cùng sợ hãi, tôi không biết nó là gì, tất cả những gì tôi có thể thấy là một cái vây”, anh Grimes nói.

Màn đêm buông xuống, anh Grimes duy trì sự sống bằng cách ăn mọi thứ trôi nổi trên biển, trong đó thậm chí có cả một tấm ván tre.

Đến khoảng 8 giờ 25 phút tối ngày Lễ tạ ơn, một tàu chở dầu của Cảnh sát biển đã phát hiện ra Grimes và giải cứu anh.

Trong một tuyên bố gửi tới Insider, Carnival nói rằng cách duy nhất để hành khách có thể rơi xuống biển là “cố tình leo lên và vượt qua các rào chắn an toàn”.

“Chúng tôi đánh giá rất cao nỗ lực của tất cả mọi người, đặc biệt là Lực lượng bảo vệ bờ biển Hoa Kỳ và các thủy thủ vì đã phát hiện ra ông Grimes dưới nước. Tàu du lịch được trang bị rào chắn an toàn ở tất cả các khu vực sinh hoạt chung theo tiêu chuẩn của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ để ngăn không cho khách rơi xuống. Không ai được trèo lên bờ rào an toàn đó cả. Cách duy nhất để vượt qua hàng rào này là cố tình trèo lên rồi nhảy qua”, ông Matt Lupoli, phát ngôn viên của công ty cho biết.

Cô Shant’a Miller White, một hành khách trên tàu cho biết cô đã rất hoang mang khi nghe tin về vụ tai nạn vì tàu Carnival không thông báo rõ ràng. Cô không biết chuyện tồi tệ gì có thể xảy ra khi lúc đó con thuyền đã ở rất xa bờ và không có dịch vụ di động nào có thể sử dụng được cả.

“Thật đáng sợ vì xung quanh tôi có rất nhiều luồng tin khác nhau. Đầu tiên, tôi nghe nói người gặp nạn là một đứa trẻ, nhưng sau đó tôi phát hiện ra đó là một người trưởng thành”, cô Miller White nói.

Trong bữa tối Lễ tạ ơn vào tối thứ Năm, cô White cho biết các hành khách đã được thông báo rằng con thuyền đang định hướng lại đường đi để thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm và cứu nạn. 

Anh Grimes chia sẻ với ABC News: “Tôi đã cố gắng giữ tinh thần tích cực nhất có thể kể từ thời điểm tôi tỉnh lại. Tôi chỉ có thể nhớ ngay lúc đó đã nghĩ, thật là một phép màu khi tôi chưa chết'”.