Cuộc gặp gỡ ngắn ngủi giữa cậu bé John Thuo và người phụ nữ Gladys Kamande trong câu chuyện cảm động dưới dây đã chạm đến trái tim của nhiều người, quả là chuyện cổ tích thời hiện đại.

Đây là một câu chuyện hoàn toàn có thật, cuộc gặp gỡ định mệnh giữa một cậu bé ăn xin trên đường phố Nairobi (Kenya) và một người phụ nữ bị bệnh tật hành hạ, nhưng hoàn cảnh khốn khó không làm mất đi sự thiện lương và trái tim nhân hậu của John Thuo.

Hai số phận éo le với cuộc gặp gỡ định mệnh.

Hai số phận éo le đã có cơ hội gặp mặt, và cuối cùng cuộc gặp gỡ định mệnh này đã giúp “tái sinh” cuộc đời của họ.

John Thuo, một cậu bé sống lang thang ở Nairobi, Kenya. Vô gia cư và đơn độc, cậu bé phải sống qua ngày bằng việc xin tiền trên đường phố.

Một ngày nọ, khi cậu tiến đến nơi có một chiếc ô tô đang đỗ để xin tiền người ngồi trong xe thì có điều gì đó đã khiến cậu chấn động. Ngồi trong xe là một vị khách có tên Gladys Kamande, cô đang phải hỗ trợ thở ô-xy.

Người phụ 32 tuổi này đã nói với John rằng cô bị xẹp phổi, căn bệnh đã khiến cô khó thở nhiều năm nay; đồng thời, biến chứng từ một trong vô số những ca phẫu thuật mà cô đã trải qua khiến cô bị mù.

Tinh thần tương thân tương ái trỗi dậy trong lần hội ngộ ly kỳ.

John đã vô cùng đau buồn khi chứng kiến một người phải chịu đựng nhiều đau khổ ròng rã như vậy, và cậu bé cảm thấy rằng người phụ nữ này còn ở trong hoàn cảnh tồi tệ hơn mình rất nhiều.

cau be an xin bat ngo bat khoc sau khi gio tay xin tien tu nguoi dan ba la trong xe o to - 1
Cậu bé John lương thiện bật khóc trước cảnh ngộ của người phụ nữ bệnh tật.

Cậu bé thấy vô cùng thương tâm và bật khóc, sau đó tặng cô Gladys Kamande toàn bộ số tiền mà cậu bé xin được trong ngày hôm đó. Cậu nắm lấy tay cô Gladys qua cửa sổ như một sự cảm thông và an ủi dành cho cô.

Cuộc gặp gỡ này lại giúp cuộc sống của họ như được “tái sinh”

Một người qua đường chứng kiến sự việc đã chụp ảnh cuộc gặp gỡ ly kỳ này. Thật tuyệt vời khi cuộc gặp gỡ ngắn ngủi này lại giúp cuộc sống của họ thay đổi.

Câu chuyện trên khiến rất nhiều người cảm động, họ đã quyên góp hàng ngàn đô la cho Gladys, số tiền lên tới 80.000 đô la Mỹ và điều này giúp cô có chi phí trang trải để sang Ấn Độ điều trị. Ngày qua ngày, tình trạng của cô cải biến tốt lên, hô hấp được cải thiện và và thị lực cũng dần được phục hồi.

Đồng thời, qua kênh truyền thông xã hội, có nhiều người quan tâm đến cậu bé John, và em đã có một tổ ấm mới! John được một người phụ nữ tên Nissy Wambugu nhận nuôi, và cô đã thu xếp để John được tới trường.

Chuyện cổ tích giữa đời thường.

Một câu chuyện cảm động với kết thúc có hậu!

Theo ET
Minh Minh

Xem thêm: